rss
Thứ năm, 30/06/2022 | 05:42 GMT+7

Điểm sáng thể thao học đường tại Phố núi

Sự kiện: Điểm tin thể thao
Cập nhật 09:00 ngày 31/08/2019

(Chuyển động) - Từ các câu lạc bộ thể dục thể thao hoạt động theo mô hình ngoại khóa sau giờ học, một số vận động viên (VĐV) là học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Pleiku đã từng giành được thành tích cao tại các giải đấu cấp tỉnh và toàn quốc.

Hình ảnh: Điểm sáng thể thao học đường tại Phố núi số 1

CLB Bóng đá học đường tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, TP.Pleiku

Những “cánh én nhỏ” làm nên mùa xuân

 Trong năm học vừa qua, tại Giải Vô địch võ cổ truyền tỉnh Gia Lai 2019, VĐV Nguyễn Ngọc Huyền Trâm (học sinh lớp 5.1) đến từ Câu lạc bộ Võ cổ truyền Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã đoạt được chiếc huy chương đồng ở nội dung biểu diễn quyền thuật, bài “Huỳnh long độc kiếm” và “Lão hổ thượng sơn”.       

Hình ảnh: Điểm sáng thể thao học đường tại Phố núi số 2
Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi dã ngoại        

Cũng ở sân chơi này, cô bé Văn Nữ Hoài Thương (lớp 5.3) Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi mang về chiếc huy chương vàng khi biểu diễn bài “Lão mai quyền” và “Thái Sơn côn”. Trước đó nữa, trong năm học 2016- 2017 và 2017- 2018, Hoài Thương (có cả bố và ông nội đều là võ sư) đã xuất sắc giành được chiếc huy chương bạc tại Giải Vô địch trẻ toàn quốc và Giải Võ cổ truyền học sinh toàn quốc, sau khi trình diễn bài “Căn bản công 27 động tác”…

Hình ảnh: Điểm sáng thể thao học đường tại Phố núi số 3

Bên cạnh Câu lạc bộ Võ cổ truyền, hiện nay ngôi trường này còn có thêm Câu lạc bộ Cầu lông và Câu lạc bộ Bóng đá học đường TP.Pleiku (Pleiku School Football Club) với tổng cộng khoảng 100 học viên đang theo luyện tập vào các buổi chiều, tối tại đây.

Hình ảnh: Điểm sáng thể thao học đường tại Phố núi số 4

CLB Cầu lông Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi

Trong mùa hè năm nay, đội tuyển U11 của Câu lạc bộ Bóng đá học đường TP.Pleiku đóng tại Trung tâm Thể dục Thể thao Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, đại diện cho ngành Giáo dục- Đào tạo Gia Lai tham dự vòng chung kết Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và trung học cơ sở toàn quốc 2019 diễn ra tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Hình ảnh: Điểm sáng thể thao học đường tại Phố núi số 5

Đồng thời, cũng chính từ câu lạc bộ này, đã có 5 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được tuyển chọn vào lò đào tạo trẻ bóng đá của Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, SHB Đà Nẵng và Học viện Juventus tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu...

Điển hình trong xã hội hóa thể thao học đường

Thầy Trương Tiến Sỹ- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi chia sẻ: “Từ ngày các câu lạc bộ thể dục thể thao trên đi vào hoạt động, các em học sinh trường chúng tôi ngày càng trở nên chăm ngoan, học giỏi, xa dần với một số thói quen xấu. Để có được thành quả đó, bên cạnh sự đồng lòng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường, chúng tôi còn nhận được sự hưởng ứng của Ban đại diện cha mẹ học sinh, sự chung tay góp sức từ các nhà tài trợ theo mô hình xã hội hóa thể dục thể thao trong nhà trường”.

Hình ảnh: Điểm sáng thể thao học đường tại Phố núi số 6

HLV Khuất Hữu Long và Khổng Tam Cường cùng các học trò

Thực tế cho thấy, cách đây không lâu, do chưa bố trí được nguồn kinh phí đầu tư, nên Trung tâm Thể dục Thể thao Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi chỉ là bãi đất trống rộng khoảng 2.000 mét vuông, cây cối rậm rạp, tường rào đơn sơ, tối đến một số con nghiện tụ tập, coi đây là địa điểm lý tưởng để tiêm chích ma túy, khiến một số gia đình sinh sống xung quanh cảm thấy bất an. Thế nhưng, kể từ khi huấn luyện viên Khuất Hữu Long, Khổng Tam Cường cùng một số Mạnh Thường Quân khác đầu tư vào đây khoảng 400 triệu đồng để làm sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, đã biến “bãi đất chết” thành nơi rèn luyện thân thể sôi động, lý tưởng, tràn đầy sức sống.

Hình ảnh: Điểm sáng thể thao học đường tại Phố núi số 7

Sân bóng đá mini cỏ nhân tạo thế chỗ bãi đất trống ngập kim tiêm

Cũng với cách làm tương tự, sau khi Nhà nước cấp ngân sách xây dựng Nhà tập đa năng cho Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, đã có Mạnh Thường Quân đầu tư thảm tập vào đây lên tới 200 triệu đồng, bố trí 4 sân tập cầu lông tiện lợi, đẹp mắt, vừa giúp cho các em học sinh học tập, sinh hoạt nội và ngoại khóa, đồng thời tạo sân chơi hữu ích cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người dân xung quanh đến rèn luyện sức khỏe.

Hình ảnh: Điểm sáng thể thao học đường tại Phố núi số 8

Đội U11 CLB Bóng đá học đường Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi tham dự sân chơi toàn quốc

Ông Nguyễn Đức Thành- cán bộ hưu trí thuộc tổ 2 phường Hoa Lư, TP.Pleiku- đồng thời cũng là một trong những Mạnh Thường Quân góp phần đầu làm sân bóng đá mini cỏ nhân tạo tại Trung tâm Thể dục Thể thao Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, kiến nghị: “Bên cạnh sân bóng đá mini đã có, nơi đây vẫn còn đất trống để có thể xây dựng thêm hồ bơi và làm sân tập bóng rổ cho học sinh tập luyện. Đề nghị các cấp có thẩm quyền tiếp tục cho cơ chế xã hội hóa nhằm kêu gọi các Mạnh Thường Quân tiếp tục đầu tư, hoặc cấp kinh phí từ nhân sách Nhà nước để biến nơi đây thành khu liên hợp thể thao tiện ích không chỉ của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi mà còn của phường chúng tôi…”.

Hình ảnh: Điểm sáng thể thao học đường tại Phố núi số 9

 

Bài, ảnh: Minh Vỹ

 

         

         

         

         

         

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan