rss
Thứ ba, 24/05/2022 | 20:12 GMT+7

Bầu Đức: Vui thôi đừng vui quá!

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 08:52 ngày 13/04/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Phong độ thăng hoa của các cầu thủ HAGL đã giúp đội bóng phố núi chiếm giữ ngôi đầu bảng suốt 5 vòng đấu liên tiếp, thành tích họ chưa từng làm được kể từ 10 năm nay, nhưng trong lúc phố núi Pleiku đang tưng bừng men say chiến thắng, bầu Đức lại có những phát ngôn và hành động khiến người ta phải ngỡ ngàng.

Sau khi kết thúc trận đấu giữa HAGL và Nam Định, bầu Đức xuống sân và chia sẻ với các phóng viên về hình ảnh Chủ tịch Phạm Thanh Hùng của Than Quảng Ninh cười tươi rói khi đội nhà thua cuộc cùng bình luận: “Thua mà lại đi cười tươi rói như thế”.

Phát biểu của bầu Đức đã thổi bùng làn sóng phẫn nộ của các CĐV Than Quảng Ninh, bởi hình ảnh ông Hùng tươi cười lúc tỷ số đang là 4-0 nghiêng về Hà Nội FC được truyền hình ghi lại là khi Văn Kiên vừa bỏ lỡ cơ hội mười mươi để nâng tỷ số lên 5-0 cho đội bóng Thủ đô, mà lúc đó đội hình Than Quảng Ninh chỉ gồm ngoại binh và rất nhiều cầu thủ trẻ, nên việc giữ được tỷ số như vậy đã được coi là thành công với Than Quảng Ninh.

Hình ảnh: Bầu Đức: Vui thôi đừng vui quá! số 1

Đấy còn chưa kể trong suốt thời gian trước đó cầu thủ Than Quảng Ninh không thể tập trung vào luyện tập do bị ảnh hưởng bởi chuyện nợ lương, nợ thưởng tại CLB, dẫn tới việc họ không hề có buổi tập làm quen sân tại Hà Nội trước trận gặp Hà Nội FC, nên việc Than Quảng Ninh phải nhận thất bại nặng nề trước Hà Nội FC là chuyện bình thường.

Thế nên không thể sử dụng hình ảnh ông Hùng tươi cười sau một tình huống thoát thua của đội nhà để quy chụp hoặc gán ghép hàm ý thiếu tích cực nào đó cho tinh thần thi đấu cũng như sự trung thực của các cầu thủ Than Quảng Ninh, và dễ hiểu vì sao ngay trong tối qua (12/4) rất nhiều CĐV Than Quảng Ninh đã thể hiện thái độ giận dữ với phát biểu đầy tính khiêu khích của bầu Đức.

Mà giả sử theo lời bầu Đức nói, rằng Than Quảng Ninh thua Hà Nội FC theo kiểu bóng đá tình nghĩa thì HAGL cũng chẳng phải chưa từng vướng phải điều tiếng như vậy, bởi mới cách đây chưa lâu, trong những mùa giải mà lứa Xuân Trường, Công Phượng dành cả thanh xuân để trụ hạng thì HAGL cũng có những trận thắng như được lập trình đúng vào thời khắc nguy hiểm nhất để ở lại V-League, nên nhiều CĐV trung gian cứ cảm thấy gai gai khi nghe bầu Đức mỉa mai trận thua Hà Nội FC của Than Quảng Ninh.

Hơn nữa, bầu Đức với bầu Hùng dù sao cũng là đồng cấp, từng là đồng nghiệp trong bộ máy lãnh đạo VFF, lẽ ra ở cương vị như thế thì bầu Đức nên hành xử chuẩn mực và nghiêm túc hơn, bởi bóng đá cũng như cuộc sống, chẳng ngày vui nào kéo dài mãi, và đến khi HAGL lại cần phải có những trận thắng được dự báo trước để trụ hạng, để thoát hiểm thì bầu Đức sẽ ăn nói thế nào?

Đường đua V-League vẫn còn rất dài và bất cứ kịch bản nào cũng có thể xảy ra ở hành trình phía trước, nên lúc này bầu Đức có thể vui nhưng xin đừng vui quá!

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan