rss
Thứ hai, 23/05/2022 | 21:05 GMT+7

Có doanh nghiệp đồng hành cùng bầu Hùng cứu Than Quảng Ninh?

Cập nhật 14:42 ngày 12/04/2021

(Bóng đá Nam) - Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh - ông Phạm Thanh Hùng cho biết sẽ có thêm doanh nghiệp đồng hành để giúp đỡ Than Quảng Ninh trong thời gian tới.

"Nếu không có doanh nghiệp nào đồng hành thì rất khó để Than Quảng Ninh có thể giữ chân các trụ cột. Trong ngày mai, sẽ có một số nhà tài trợ được công bố để cùng tôi chia sẻ trách nhiệm xây dựng đội bóng, mình tôi không thể gồng gánh cả đội Than Quảng Ninh được", chủ tịch Phạm Thanh Hùng chia sẻ trưa ngày 12/4.


Hình ảnh: Có doanh nghiệp đồng hành cùng bầu Hùng cứu Than Quảng Ninh? số 1

Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh - ông Phạm Thanh Hùng

Trước đó, tình cảnh của Than Quảng Ninh có phần bi đát khi cầu thủ của họ bị nợ đến 8 tháng lương, nhiều người bị nợ cả tiền "lót tay" từ năm 2019, riêng tiền thưởng thì toàn đội bị nợ từ năm 2019 chứ không có sự ưu ái nào dành cho ai cả. Theo ước tính ban đầu, số tiền Than Quảng Ninh nợ cầu thủ lên đến 90 tỷ đồng.

Trên thực tế, việc đổ vỡ tài chính của đội bóng vùng mỏ đến từ việc nhiều khoản tài trợ không hề được giải ngân trong 2 năm qua. Một mình bầu Hùng "xoăn" cũng chỉ có thể gánh vác phần nào chi phí sinh hoạt, duy trì đội bóng cũng như các tuyến trẻ. Còn những khoản chi phí cố định và chiếm tỷ trọng khá lớn như phí lót tay của cầu thủ thì khó lòng để doanh nhân này "ôm" hết được.

Cũng trong buổi sáng nay (12/4), lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc họp liên quan đến tình hình của đội bóng. Theo đó, Thường vụ Tỉnh uỷ sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cùng hỗ trợ cho đội bóng.

Trước mắt, các cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn đang có mặt tại đại bản doanh và sẽ chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo gặp Viettel trên sân khách. Thất bại 0-4 trước Hà Nội FC có vẻ như không làm ảnh hưởng quá nhiều đến tinh thần của Hải Huy và đồng đội. Họ hiểu rằng mình đã chạm đến giới hạn về sức mạnh và cũng không thể thắng mãi trong tình trạng như vậy.

TS

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan