rss
Thứ ba, 05/07/2022 | 02:05 GMT+7

Cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đứng đầu cuộc đua vào vòng loại 3 tại World Cup – Guri (Hàn Quốc)

Cập nhật 19:20 ngày 05/11/2019

(Chuyển động) - Trong vòng loại thứ 2 giải billiards carom 3 băng World Cup - Guri (Hàn Quốc), Việt Nam có 12 cơ thủ tham gia. Nổi bật hơn cả là cái tên Nguyễn Huỳnh Phương Linh khi liên tục hạ đối thủ bằng những seri điểm cao.

Tại vòng này, có 16 bảng đấu và mỗi bảng có 3 cơ thủ, và chỉ duy nhất cơ thủ đầu bảng mới đủ điều kiện đi tiếp. Ở bảng A, đại diện Việt Nam Phan Văn Trung giành vị trí nhất bảng sau 2 chiến thắng tuyệt đối trước tay cơ nữ số 1 Nhật Bản là Hida với tỷ số 30 -18 và Korkmar ( Thổ Nhĩ Kỳ) với tỷ số 30-7 để bước vào vòng 3. Trong khi đó tại bảng I, cơ thủ Nguyễn Công Thành cũng có tấm vé bước tiếp vào vòng trong với vị trí nhất bảng. Ở trận đấu đầu tiên, anh đã vượt qua người đồng đội Trương Tùng Thanh với tỷ số 30-20, còn trận đấu thứ 2 đánh bại nữ cơ thủ của Nhật Bản Yasuma với tỷ số khá chênh lệch 30-10.

Hình ảnh: Cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đứng đầu cuộc đua vào vòng loại 3 tại World Cup – Guri (Hàn Quốc) số 1
Tay cơ Phan Văn Trung
Hình ảnh: Cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đứng đầu cuộc đua vào vòng loại 3 tại World Cup – Guri (Hàn Quốc) số 2
Cơ thủ Nguyễn Công Thành

Đặc biệt, nổi bật ở vòng đấu này chính là tay cơ Nguyễn Huỳnh Phương Linh. Tuy đây là lần đầu tiên bước ra đấu trường thế giới, nhưng anh đã thể hiện được bản lĩnh và sự tự tin trước những tay cơ lão luyện của chủ nhà Hàn Quốc. Trong trận đấu ra quân, Phương Linh đã đánh bại tay cơ Kim Hyun Suk với tỷ số 30-24 sau 19 lượt cơ. Bước vào trận đấu thứ 2 mang tính chất quyết định tấm vé vào vòng trong, Phương Linh thi đấu với phong độ cực tốt trước tay cơ Hàn Quốc Lee Tea Geun. Khi điểm số đang cân bằng, tay cơ Việt Nam đã có seri 10 điểm để tạo nên cách biệt, rồi tung tiếp seri 9 điểm để hạ knock-out đối thủ.

Hình ảnh: Cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đứng đầu cuộc đua vào vòng loại 3 tại World Cup – Guri (Hàn Quốc) số 3
Cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh giành vé vào vòng trong sau 2 trận toàn thắng với chỉ số cao

Ngày mai (6/11), các cơ thủ sẽ bước vào vòng loại 3. Cũng tại vòng này, Việt Nam sẽ có thêm sự xuất hiện của Nguyễn Trần Thanh Tự, Nguyễn Duy Trung, Trương Quang Hào, Mã Xuân Cường.

Minh Điền

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan