rss
Thứ hai, 23/05/2022 | 22:31 GMT+7

“Cối xay HLV” ở V-League lại khởi động

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 22:26 ngày 14/04/2021

(Bóng đá Nam) - Với việc HLV Phan Thanh Hùng nộp đơn từ chức vào chiều ngày 14/4, tiếp theo những Phạm Minh Đức, Chu Đình Nghiêm, Vũ Tiến Thành và Masahiro Shimoda, đã có tổng cộng 5 nhà cầm quân bị mất việc ở LS V-League 2021.


Điều đó chứng tỏ V-League vẫn là giải đấu vô cùng khắc nghiệt với các CLB, và chắc chắn con số nhà cầm quân phải chia tay vị trí của mình sẽ không dừng lại ở 5 người khi mùa bóng năm nay khép lại, bởi đây đó vẫn có những HLV đang phải làm việc dưới áp lực cực lớn.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới việc gia tăng nguy cơ thất nghiệp cho các ông thầy ở V-League là sự thay đổi thể thức thi đấu do ảnh hưởng của Covid-19, khiến cho các đội bóng gần như không có cơ hội sửa chữa sai lầm nếu như xuất phát không thật như ý.

Hình ảnh: “Cối xay HLV” ở V-League lại khởi động số 1

Trước đây, khi V-League còn thi đấu đủ 26 lượt trận, rất nhiều đội bóng dù chỉ có thứ hạng khiêm tốn ở lượt đi song vẫn đủ khả năng bứt phá ở lượt về để cán đích trong top 3 hoặc thậm chí là đoạt chức vô địch, điển hình như ĐT.LA ngày trước hay Hà Nội FC hiện tại.

Tuy nhiên, hiện tại V-League đã không còn đá theo thể thức lượt đi lượt về như vậy. Quy định chia tách các đội bóng thành 2 nhóm sau giai đoạn 1 để đua vô địch và tranh trụ hạng đã làm cho mức độ khắc nghiệt của giải đấu bị nâng lên rất nhiều lần.

Hà Nội FC là đội bóng hiểu rõ sự khắc nghiệt này hơn ai hết, khi bị Viettel qua mặt ở cuộc đua vô địch tại mùa giải 2020 chỉ vì đã thi đấu không tốt ở chặng mở màn. Nhiều người nói rằng nếu V-League vẫn đá theo thể thức lượt đi lượt về như cũ thì có nhiều khả năng Viettel sẽ không thể giành chức vô địch mà vẫn là Hà Nội FC.

Năm nay tình hình thậm chí còn căng thẳng hơn nữa cho các đội bóng giàu tham vọng, khi chỉ có 6 đội bóng được vào nhóm A tranh chức vô địch sau giai đoạn 1, thay vì 8 đội như mùa giải 2020, và việc LS V-League 2021 phải thi đấu với mật độ 4 ngày/lượt trận để dành thời gian tập trung ĐTQG cũng khiến nhiều CLB phải mệt mỏi.

Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi vị trí HLV trưởng của không ít ông thầy đã bị lung lay chỉ sau một vài trận thua, và có những người thậm chí đã bị giao chỉ tiêu thua trận từ đầu mùa, tức là chỉ được phép có số trận thất bại đến một giới hạn nào đó, nếu chạm tới giới hạn này là sẽ mất việc, bất chấp những thành tích trước đó.

HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC hay HLV Phạm Minh Đức của Hà Tĩnh đều đã ra đi theo cách như vậy, cho dù họ từng có vị trí tưởng như không thể thay thế ở CLB của mình với những chiến công vô cùng nổi bật.

HLV Phan Thanh Hùng cho biết ông xin nghỉ vì sức khỏe không bảo đảm nhưng ai cũng biết rằng đây chỉ là một cách diễn đạt, bởi ông Hùng đã nộp đơn từ chức sau khi B.Bình Dương thua trận trước SLNA chứ không phải ông Hùng tự nguyện ra đi khi đang cùng đội bóng đất Thủ bay cao trên bảng xếp hạng như giai đoạn đầu mùa.

HLV bóng đá thực sự là một nghề khắc nghiệt, và ở V-League mùa dịch thì mức độ khắc nghiệt ấy còn được nâng lên gấp nhiều lần.

Đỗ Đỗ 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan