rss
Thứ hai, 23/05/2022 | 20:38 GMT+7

Festival Bơi lội học sinh TP.Hồ Chí Minh lần thứ XII thành công ngoài mong đợi

Cập nhật 08:47 ngày 13/04/2021

(Thể thao) - Trong hai ngày 10-11/4 vừa qua tại CLB Bơi-Lặn Phú Thọ đã diễn ra vòng chung kết Festival Bơi lội học sinh TP.Hồ Chí Minh lần thứ XII năm học 2020-2021, với sự tham dự của gần 650 vận động viên (Cấp tiểu học, THCS, THPT) từ 21 phòng GD&ĐT và 50 trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố cùng 200 phụ huynh học sinh tham dự và cổ vũ.

Đây là dự án quy mô do Sở Giáo Dục Đào Tạo, Sở Văn hóa và Thể Thao Tp.HCM phối hợp tổ chức, nhằm thực hiện chỉ thị của Chính phủ về tăng cường chỉ đạo thực hiện phổ cập tập luyện bơi lội, cũng như phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho đối tượng học sinh. Qua đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào tập luyện bơi lội trong học sinh, góp phần tăng cường sức khỏe, tăng cường vận động cho học sinh, nâng cao thể lực và phòng chống thừa cân béo phì, tạo thói quen vận động hàng ngày và tạo không khí vui tươi, thoải mái cho các em học sinh bên cạnh việc học tập.

Hình ảnh: Festival Bơi lội học sinh TP.Hồ Chí Minh lần thứ XII thành công ngoài mong đợi số 1

Diễn ra trong hai ngày 10-11 tháng 4/2017 , vòng chung kết Festival Bơi lội học sinh Tp.HCM là một sân chơi thể thao bổ ích giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước, nâng cao sức khỏe và cân bằng với nhịp độ học tập đang ngày một cao hiện nay. Tham gia vòng chung kết bơi lội, các thí sinh sẽ tham gia tổng cộng 6 nội dung gồm: Bơi Tự do, Bơi Ếch, Bơi Ngửa, Bơi Bướm, Bơi tiếp sức tự do, Bơi tiếp sức hỗn hợp với hình thức: cá nhân, tiếp sức; nam riêng, nữ riêng theo 6 nhóm.

Hình ảnh: Festival Bơi lội học sinh TP.Hồ Chí Minh lần thứ XII thành công ngoài mong đợi số 2

Theo BTC cho biết, Festival là giải bơi truyền thống định kỳ hàng năm cho học sinh thuần túy phong trào qua phổ cập bơi lội trường học, các học sinh đã đạt huy chương các giải bơi, lặn, bóng nước, nhảy cầu, đua thuyền...(các môn TTDN) đều không được tham dự.

Ngoài ra, Lễ phát động này là để nhắc nhở, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.

Hình ảnh: Festival Bơi lội học sinh TP.Hồ Chí Minh lần thứ XII thành công ngoài mong đợi số 3

Việc phổ cập bơi và phòng, chống đuối nước cho trẻ em đã được Sở Văn hóa Thể thao TPHCM tuyên truyền và phát động thực hiện nhiều năm qua. Trong năm 2020, thành phố tiếp tục thực hiện chương trình phổ cập bơi nghiêm túc và có hệ thống, đạt 24/24 quận, huyện đều thực hiện chương trình với sự hỗ trợ chuyên môn từ Liên đoàn Thể thao dưới nước TPHCM.

Hiện nay, toàn thành phố có trên 400 hồ bơi các loại, trong đó nhiều hồ tập trung tại các chung cư, tạo điều kiện cho người dân tiếp xúc với môn bơi ngày càng thuận lợi. Ngoài ra, để thực hiện hiệu quả việc phổ cập kỹ năng bơi, phòng, chống đuối nước ở trẻ em và cộng đồng, thành phố đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp hữu hiệu.

Qua 12 lần tổ chức, Festival được tổ chức với số lượng học sinh tham dự ngày càng đông, qua đó thấy được hiệu quả của công tác tổ chức và sự đồng thuận của phụ huynh và học sinh trong việc học và luyện tập môn bơi.

Nam Trung


Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho thấy, mỗi năm Việt Nam có khoảng 6400 người bị đuối nước, trong đó hơn 50% là trẻ em và trẻ vị thành niên. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ ở lứa tuổi 5-14.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nhận định, nước ta có tỷ lệ trẻ tử vong vì đuối nước cao gấp 8-10 lần các nước phát triển. Vào mùa hè, mùa mưa lũ, tai nạn đuối nước có chiều hướng tăng mạnh. Hàng năm có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước, có 53% các trường hợp chết đuối xảy ra khi trẻ em chơi gần ao, suối, sông, hồ, kênh, mương… không có sự bảo vệ của người lớn.


 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan