rss
Thứ ba, 05/07/2022 | 01:14 GMT+7

Gần 40 cơ thủ Việt Nam đại chiến trên đất Hàn

Cập nhật 19:00 ngày 04/11/2019

(Chuyển động) - Diễn ra từ ngày 4-10/11, giải billiards carom 3 băng World Cup - Guri (Hàn Quốc) thu hút gần 150 cơ thủ tham dự. Trong đó, đoàn Việt Nam đang dẫn đầu về số lượng cơ thủ tham gia.

Guri là giải billiards carom 3 băng thứ 6 trong năm thuộc đẳng cấp World Cup. Được biết, giải đấu năm nay có tổng số 149 cơ thủ đến từ 19 quốc gia trên thế giới tham gia tranh tài. Hiện, đoàn Việt Nam đang dẫn đầu về số lượng cơ thủ tham gia với 37 VĐV, trong khi đoàn chủ nhà Hàn Quốc đứng thứ 2 với 30 cơ thủ. Ngoài những gương mặt quen thuộc của làng billiards 3 băng Việt Nam hiện nay như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại, Nguyễn Đức Anh Chiến, thì ở giải lần này có khá nhiều tay cơ lần đầu bước ra đấu trường thế giới.

Hình ảnh: Gần 40 cơ thủ Việt Nam đại chiến trên đất Hàn số 1
Tay cơ Phạm Văn Anh Huy vượt qua vòng đấu đầu tiên

Ở vòng sơ loại đầu tiên, có 48 cơ thủ tham gia chia thành 16 bảng đấu. Chỉ duy nhất cơ thủ đứng đầu bảng sẽ được quyền bước tiếp vào vòng tiếp theo. Tại vòng này, có đến 20 cơ thủ Việt Nam tham gia nên không thể tránh khỏi những cuộc đụng độ chung 1 bảng đấu.

Hình ảnh: Gần 40 cơ thủ Việt Nam đại chiến trên đất Hàn số 2
Cơ thủ Hoàng Đức Tài lần đầu thủ sức ở đấu trường thế giới

Đáng chú ý, tại vòng sơ loại lần đầu tiên có sự tham gia tranh tài của 2 nữ cơ thủ Việt Nam là Phùng Kiện Tường và Nguyễn Bích Trâm. Tuy không giành chiến thắng để đi tiếp, nhưng đây cũng là tín hiệu tích cực cho thấy billiards carom 3 băng nữ ở Việt Nam sẽ còn phát triển trong thời gian tới.

Minh Điền

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan