rss
Thứ ba, 05/07/2022 | 01:22 GMT+7

Khép lại giải Vô địch khiêu vũ thể thao quốc gia 2019 đầy thành công

Cập nhật 07:40 ngày 12/08/2019

(Thể thao) - Sau hai ngày tranh tài sôi nổi (10-11/8), giải Vô địch khiêu vũ thể thao quốc gia và Cúp khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc năm 2019 đã chính thức bế mạc tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (quận 11, TP.HCM).

Giải đấu lần này quy tụ 536 VĐV đến từ 51 đơn vị tỉnh, thành, CLB, trung tâm khiêu vũ thể thao trên toàn quốc tranh tài ở 301 nội dung, trong đó có 47 đôi VĐV đến từ 11 đơn vị đăng ký tham gia 12 nội dung giải Vô địch khiêu vũ thể thao quốc gia. Các cặp VĐV sẽ thi đấu các nội dung thuộc 2 hệ thống bảng Latin và Standard trên nền nhạc do Ban tổ chức quy định. Theo bà Nguyễn Kim Lan -Phó vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao I, Tổng cục TDTT chia sẻ: “Hòa trong khí thế sôi nổi của các phong trào TDTT chào mừng các ngày lễ lớn, chúng tôi hy vọng những màn trình diễn đầy tính nghệ thuật và hấp dẫn của các VĐV sẽ để lại ấn tượng cho khán giả hâm mộ môn khiêu vũ thể thao tại TP.HCM.”

Hình ảnh: Khép lại giải Vô địch khiêu vũ thể thao quốc gia 2019 đầy thành công số 1

Đây là một trong các giải đấu quan trọng nhất nằm trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia hàng năm do Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức, nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập và thi đấu môn khiêu vũ thể thao (Dancesport) trên toàn quốc, đánh giá trình độ của các VĐV thuộc các đơn vị tỉnh thành trong cả nước, đồng thời phong đẳng cấp cho các VĐV. Đồng thời, tuyển chọn các VĐV xuất sắc nhất tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 30 tại Philippines. Theo đánh giá, giải năm nay có chất lượng chuyên môn cao và có chất lượng đồng đều do nhiều VĐV trẻ chuyên nghiệp tham gia tranh tài.

Hình ảnh: Khép lại giải Vô địch khiêu vũ thể thao quốc gia 2019 đầy thành công số 2

Các thứ hạng nhất, nhì, ba ở các nội dung sẽ nhận được tiền thưởng lần lượt 2 triệu đồng, 1 triệu đồng và 800.000 đồng. Kết quả thi đấu, BTC đã trao hơn 300 bộ huy chương cho cá nhân và các đôi đoạt giải. Ở giải VĐQG, Hà Nội giành vị trí nhất toàn đoàn, xếp thứ 2 là đoàn Đồng Nai; TP.HCM xếp vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Hình ảnh: Khép lại giải Vô địch khiêu vũ thể thao quốc gia 2019 đầy thành công số 3

A.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan