rss
Thứ năm, 30/06/2022 | 04:29 GMT+7

Khởi tranh giải LG U+ Cup 3-cushion Masters 2019

Cập nhật 05:30 ngày 05/09/2019

(Chuyển động) - Giải LG U+ Cup 3-cushion Masters 2019 chính thức được khởi tranh từ ngày 5 đến 8/9 tại Hàn Quốc. Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 4,5 tỷ đồng, đây được xem là giải đấu có số tiền thưởng lớn nhất trong hệ thống giải của UMB (Liên đoàn billiards thế giới).

Ở giải đấu này, có 16 tay cơ tham gia được chia thành 4 bảng đánh vòng tròn. Sau đó, chọn 2 cơ thủ đứng đầu bảng đi tiếp vào tứ kết. Tại giải năm nay, đại diện duy nhất của Việt Nam - cơ thủ Trần Quyết Chiến nằm ở bảng A cùng với 3 tay cơ chủ nhà Hàn Quốc là Cho Jae Ho, Choi Sung Won và Choi Wan Young. Trong khi bảng B có sự góp mặt của Semih Sayginer, Eddy Merckx, Lee Choong Bok, Daniel Sanchez. Bảng C gồm Tayfun Tasdemir, Dick Jaspers, Heo Jung Han, Kim Bong Chul, còn bảng D gồm Kim Haeng Jik, Marco Zanetti, Cho Myung Woo và Torbjorn Blomdahl. Đáng tiếc, ở giải năm nay sẽ không có sự góp mặt của “thiên tài Billiards thế giới” Frederic Caudron khi ông đã chính thức chia tay tất cả các giải đấu thuộc hế thống UMB.

Hình ảnh: Khởi tranh giải LG U+ Cup 3-cushion Masters 2019 số 1

Với phong độ hiện tại, Dick Jaspers và Eddy Merckx được xem là 2 ứng viên hàng đầu cho chức vô địch ở giải năm nay. “Thần đồng billiards Hàn Quốc” Cho Myung Woo đã có phong độ thi đấu cực đỉnh ở các giải đấu vừa qua, còn Sayginer là người cho thấy sự ổn định trong mỗi đường cơ hay những tay cơ còn lại hoàn toàn có thể tạo nên đột phá trong giải LG+ Cup Masters 2019.

Hình ảnh: Khởi tranh giải LG U+ Cup 3-cushion Masters 2019 số 2

Đương kim vô địch của LG+ Cup Masters 2018 Trần Quyết Chiến được đánh giá là cơ thủ chơi thành công nhất ở giải đấu này khi anh đã 2 lần tiến vào chung kết. Lần đầu tiên là năm 2016, cơ thủ số 1 Việt Nam để thua đáng tiếc trước tay cơ chủ nhà Lee Choong Bok. Tuy nhiên, trong lần thứ 2 tham gia, Quyết Chiến đã cùng với Caudron tạo nên một trận chung kết kịch tính và hấp dẫn. Sau cùng, cơ thủ Việt Nam đánh bại “thiên tài Billiards thế giới” để lên ngôi vô địch với số tiền thưởng lên đến 65 ngàn euro. Đây cũng là phần thưởng lớn nhất của Quyết Chiến từ khi thi đấu chuyên nghiệp ở các giải thế giới.

Hình ảnh: Khởi tranh giải LG U+ Cup 3-cushion Masters 2019 số 3

Hiện tại, cơ thủ Trần Quyết Chiến không phải ở thời điểm phong độ tốt nhất, nhưng anh luôn biết cách vượt qua mọi khó khăn để tạo nên những cơn địa chấn tại các đấu trường billiards thế giới. Tất cả người hâm mộ billiards Việt Nam đang chờ đợi sự thăng hoa của Trần Quyết Chiến tại LG+ Cup Masters 2019 để bảo vệ thành công chức vô địch và tạo động lực cho các giải đấu lớn sắp tới.

Minh Điền - Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan