rss
Thứ hai, 27/06/2022 | 06:24 GMT+7

Khởi tranh giải Trẻ và Vô địch Thể dục nghệ thuật quốc gia năm 2019

Cập nhật 14:40 ngày 15/08/2019

(Thể thao) - Diễn ra trong hai ngày (23 - 24/8) tại Trung tâm TDTT Hoa Lư (quận 1, TP.HCM), giải Trẻ và Vô địch Thể dục nghệ thuật quốc gia năm 2019 thu hút gần 100 VĐV tham gia.

Ngày 15/8, tại Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM, lãnh đạo Sở đã có cuộc họp báo cáo kế hoạch giải Trẻ và Vô địch Thể dục nghệ thuật quốc gia 2019 để nắm bắt công tác tổ chức trước giải đấu. Tham dự cuộc họp có ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM; ông Tăng Bá Lễ - Giám đốc Trung tâm TDTT Hoa Lư cùng các đơn vị, phòng ban liên quan.

Hình ảnh: Khởi tranh giải Trẻ và Vô địch Thể dục nghệ thuật quốc gia năm 2019 số 1

Giải đấu do Tổng cục TDTT, Liên đoàn Thể dục Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM, Liên đoàn Thể dục TP.HCM tổ chức diễn ra trong 2 ngày 23 -24/8/2019 tại Trung tâm TDTT Hoa Lư. Qua giải đấu nhằm phát triển phong trào luyện tập và thi đấu môn thể dục nghệ thuật trong cả nước, nâng cao thành tích thi đấu của các VĐV. Đồng thời tìm kiếm các gương mặt xuất sắc bổ sung vào lực lượng đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia.

Hình ảnh: Khởi tranh giải Trẻ và Vô địch Thể dục nghệ thuật quốc gia năm 2019 số 2

Giải Trẻ và Vô địch Thể dục nghệ thuật quốc gia 2019 có sự tham gia của gần 100 VĐV (7- 17 tuổi) đến từ 5 đoàn: TP.HCM, Hà Nội, Nhà thiếu nhi Tiền Giang, Nhà thiếu nhi TP.HCM, Trung tâm huấn luyện Bình Dương. Trong đó, đoàn TP.HCM tham dự giải với 53 VĐV. Các VĐV tham gia tranh chấp 25 bộ huy chương ở nội dung cá nhân và bài nhóm với các dụng cụ dây, vòng, bóng, chùy và lụa.

Hình ảnh: Khởi tranh giải Trẻ và Vô địch Thể dục nghệ thuật quốc gia năm 2019 số 3

Ông Mai Bá Hùng- Phó Giám đốc Sở VH&TT TP.HCM cho biết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để giải đấu diễn ra tốt đẹp. Ông đánh giá thể dục nghệ thuật là môn thể thao giúp tạo vóc dáng hình thể, trong đó, những màn biểu diễn đầy tính nghệ thuật kết hợp giữa các động tác mềm mại duyên dáng trong ba lê cùng những cú nhào lộn ngoạn mục. Nhưng đây cũng là môn có độ khó cao, đa phần người chơi phải tập luyện từ nhỏ tạo nền tảng vững chắc, nên lực lượng VĐV có phần hạn chế. Tuy nhiên, tại giải đấu lần này, số lượng VĐV lên đến gần 100 từ các tỉnh thành là dấu hiệu đáng mừng cho phong trào thể dục nghệ thuật ở nước ta nói chung và TP.HCM nói riêng.

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan