rss
Thứ ba, 05/07/2022 | 01:53 GMT+7

'Lách khe cửa hẹp', Quốc Nguyện thẳng tiến vào vòng 16 giải billiards World Cup – Guri (Hàn Quốc)

Cập nhật 05:30 ngày 09/11/2019

(Chuyển động) - Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đang có phong độ thi đấu dâng cao tại giải billiards 3 băng World Cup Guri 2019. Đại diện Việt Nam đã liên tục giành được những chiến thắng ấn tượng.

Ở vòng loại 4, Quốc Nguyện xuất sắc đứng ở vị trí đầu bảng sau 2 trận toàn thắng, giúp anh có được tấm vé bước tiếp đến vòng 32. Bước vào vòng này, Nguyễn Quốc Nguyện nằm ở bảng E chung với Dustin Jaeschke, Martin Horn và Eddy Merckx. Tại trận đấu đầu tiên vòng 32, dù thi đấu rất ân tượng nhưng Quốc Nguyện đã thất thủ trước Eddy Merckx với tỷ số 38-40 sau 20 lượt cơ. Trong khi đó, Martin Horn đánh bại Dustin Jaeschke với tỷ số 40-24 cũng với 20 lượt cơ. Ở lượt trận thứ 2, cơ thủ Quốc Nguyện đánh bại Dustin Jaechke để nuôi hị vọng đi tiếp, còn tay cơ người Đức Martin Horn lại có chiến thắng thứ 2 trước Eddy Merckx với tỷ số 40 - 36.

Hình ảnh: 'Lách khe cửa hẹp', Quốc Nguyện thẳng tiến vào vòng 16 giải billiards World Cup – Guri (Hàn Quốc) số 1

Tưởng chừng như chiếc vé bước tiếp vào vòng knock – out đã nằm chắc trong tay cơ thủ người Đức, nhưng bất ngờ Quốc Nguyện đánh bại Martin với điểm số cách biệt 40 -10 chỉ với 10 lượt cơ trong lượt đấu cuối. Eddy Merckx cũng vượt qua Dustin Jaechke với điểm số 40-24. Như vậy, trong bảng đấu này có 3 cơ thủ giành 2 chiến thắng, nhưng Quốc Nguyện và Eddy Merckx giành vé đi tiếp nhờ hơn Martin Horn về hệ số lượt cơ.

Hình ảnh: 'Lách khe cửa hẹp', Quốc Nguyện thẳng tiến vào vòng 16 giải billiards World Cup – Guri (Hàn Quốc) số 2

Ở một diễn biến khác, tay cơ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến giành 3 chiến thắng thuyết phục để có tấm vé đi tiếp cùng với tay cơ người Pháp Jeremy Bury. Cơ thủ Nguyễn Duy Trung và Nguyễn Công Thành đã dừng bước tại đấu trường quốc tế Guri sau 3 trận thua. Đáng chú ý tới thời điểm này, những tay cơ lão làng của billiards thế giới như Dick Jaspers, Sayginer, Blomdahl, Marco Zanetti,...đã phải dừng chân ở vòng 32.

Với phong độ như hiện tại, khả năng tiến xa ở giải World Cup –Guri 2019 của Quyết Chiến và Quốc Nguyện là hoàn toàn có thể xảy ra.

Minh Điền

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan