rss
Thứ hai, 23/05/2022 | 20:45 GMT+7

Một số tác giả hiện đại Pháp được đọc nhiều tại Việt Nam

Cập nhật 22:20 ngày 12/04/2021

(Sách) - Văn học cổ điển Pháp đã ảnh hưởng rất lớn đến tư duy của nhiều thế hệ độc giả Việt Nam. Còn văn học đương đại với các tác giả mới nhất, cùng nhiều vấn đề hiện đại, đã được đón nhận thế nào trong lòng độc giả trẻ Việt Nam?

Nước Pháp đầu thế kỷ 21 vẫn mang đến cho thế giới vô số tác giả tài năng, ghi dấu ấn quan trọng trong lịch sử văn học Pháp và thế giới. Trong số đó, có nhiều tác giả đã sớm được xuất bản tại Việt Nam và cứ mỗi lần họ ra sách lại là một sự kiện, một sự trông đợi: Frédéric Beigbeder với hàng trăm nghìn bản in không chỉ ở Pháp mà cả ở Đức và Anh; Marc Levy với khoảng 30 triệu bản in đã bán hết; Guillaume Musso - tác giả được chuyển ngữ qua khoảng 38 thứ tiếng trên toàn thế giới; Michel Bussi riêng trong năm 2018 đã bán hết gần một triệu bản in; chưa kể những cái tên đình đám khác như Pierre Lemaitre tác giả của Hẹn gặp lại trên kia, Alex, Hy sinh; Franck Thilliez với Hội chứng E...

Marc Levy – Ông hoàng lãng mạn nước Pháp

 
Hình ảnh: Một số tác giả hiện đại Pháp được đọc nhiều tại Việt Nam số 1

Bạn đọc yêu văn học lãng mạn hẳn không thể không biết đến cái tên Marc Levy. Với bút pháp lãng mạn hòa lẫn yếu tố siêu thực, Marc Levy đã cho ra đời nhiều tác phẩm chiếm được tình cảm to lớn của độc giả. Cuốn tiểu thuyết đầu tay, Nếu em không phải một giấc mơ, không chỉ được đánh giá là tác phẩm hay nhất của Marc Levy, mà còn được bình chọn là tác phẩm lãng mạn hay nhất, một hiện tượng xuất bản vào thời điểm nó ra đời. Tiểu thuyết đã được đạo diễn lừng danh Steven Spielberg chuyển thể thành phim "Just like Heaven" năm 2005. Kể từ đó, các tác phẩm của Marc Levy đã được dịch ra 49 thứ tiếng và đã bán được hơn 40 triệu bản toàn cầu, giúp ông trở thành một trong những nhà văn Pháp được đón đọc nhiều nhất trên thế giới. Hầu hết các cuốn tiểu thuyết này đã được chuyển thể thành phim.

Guillaume Musso
 
Hình ảnh: Một số tác giả hiện đại Pháp được đọc nhiều tại Việt Nam số 2

Văn chương của nhà văn Pháp Guillaume Musso được ví như sự kết hợp hoàn hảo giữa Marc Levy và Stephen King, đậm màu sắc liêu trai, hấp dẫn, bất ngờ và lãng mạn mê đắm, tiệm cận chiều sâu tâm hồn mỗi con người. Những tác phẩm tiêu biểu của ông là: Rồi sau đó, Cứu lấy em, Hẹn em ngày đó, Bởi vì yêu... Tiểu thuyết của ông đã bán được hơn 32 triệu bản trên khắp thế giới và được dịch sang 40 thứ tiếng.

Guillaume Musso được xem là hiện tượng best-seller của văn chương Pháp hiện tại, và với hơn một triệu năm trăm ngàn bản in được bán tại quê nhà trong năm 2020, ông tiếp tục giữ vững vị trí tiểu thuyết gia có sách bán chạy nhất ở Pháp trong mười năm liên tiếp.
 
PV
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan