rss
Thứ ba, 05/07/2022 | 01:32 GMT+7

Phối hợp đào tạo, quản lý HLV, VĐV giữa các đơn vị tỉnh/thành

Cập nhật 18:35 ngày 24/10/2019

(Chuyển động) - Ngày 24/10, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM đã tổ chức chương trình làm việc với các tỉnh/thành về công tác phối hợp đào tạo, quản lý HLV, VĐV. Qua đó, báo cáo công tác chuẩn bị SEA Games 30 và công tác trao đổi phối hợp trong việc đào tạo VĐV thể thao thành tích cao.

Buổi làm việc có sự hiện diện của ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng lãnh đạo các Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu các tỉnh thành trên cả nước.

Hình ảnh: Phối hợp đào tạo, quản lý HLV, VĐV giữa các đơn vị tỉnh/thành số 1

Tại buổi làm việc, ông Võ Quốc Thắng - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia TP.HCM đã báo cáo sơ bộ công tác chuẩn bị cho SEA Games 30 và công tác phối hợp đào tạo, quản lý, hỗ trợ địa phương. Hiện nay có 22 đội tuyển quốc gia phía Nam chuẩn bị tham dự SEA Games 30 tại Philippines, trong đó có 86 VĐV chính thức và 60 VĐV theo diện xã hội hóa. Tất cả các VĐV đã tập trung cao trong tập luyện, nghiêm túc trong sinh hoạt, thực hiện đúng chế độ dinh dưỡng, chương trình hồi phục, điều trị chấn thương, đặc biệt là phòng chống doping nhằm hoàn thành kế hoạch, mục tiêu đề ra.

Hình ảnh: Phối hợp đào tạo, quản lý HLV, VĐV giữa các đơn vị tỉnh/thành số 2
Ông Võ Quốc Thắng - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia TP.HCM

Đối với công tác phối hợp đào tạo, quản lý, hỗ trợ địa phương, ông Thắng chia sẻ có 24 đơn vị tỉnh thành ngành gửi 93 VĐV đến tập huấn tại Trung tâm trong thời gian qua. Các VĐV được tập luyện cùng với VĐV đội tuyển, đội tuyển trẻ quốc gia, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm. Điển hình là VĐV Phan Thanh Bình (TP.HCM) đã phá kỷ lục quốc gia môn đẩy tạ với thành tích 16,70m và ném đĩa với thành tích 48m64, hay VĐV Bùi Văn Khỏe (Bạc Liêu) đạt HCV 8 môn phối hợp giải Vô địch trẻ toàn quốc.

Hình ảnh: Phối hợp đào tạo, quản lý HLV, VĐV giữa các đơn vị tỉnh/thành số 3
Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Mai Bá Hùng 

Tuy có những bước tiến triển tốt trong việc phối hợp đào tạo, quản lý VĐV, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế gặp phải. Lắng nghe tâm tư tình cảm của các HLV, VĐV, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia TP.HCM đã đưa ra một số kiến nghị với các địa phương. Cụ thể, Trung tâm đề nghị các địa phương hỗ trợ về dinh dưỡng, dụng cụ tập luyện và tập huấn nước ngoài cho các VĐV của địa phương. Phối hợp trong công tác quản lý, đào tạo, giáo dục và tạo điều kiện giải quyết đầu ra cho VĐV sau khi nghỉ thi đấu. Các địa phương cần phối hợp với Trung tâm để triển khai chế độ tiền lương, và đặc biệt là tham gia bảo hiểm xã hội cho HLV, VĐV.

Hình ảnh: Phối hợp đào tạo, quản lý HLV, VĐV giữa các đơn vị tỉnh/thành số 4

Cũng trong cùng ngày, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia TP.HCM đã tổ chức Hội thảo khoa học đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo: thiết bị luyện tập tại chỗ- thiết bị tập chân; thiết bị tập dạng bậc thang; thiết bị tập dạng elip, xe đạp có bánh cố định hoặc không có líp, các yêu cầu an toàn riêng bổ sung và phương pháp thử.

Hình ảnh: Phối hợp đào tạo, quản lý HLV, VĐV giữa các đơn vị tỉnh/thành số 5

Nguyễn Anh

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan