rss
Thứ ba, 24/05/2022 | 18:49 GMT+7

Sắp tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn trực hồ, cứu đuối môn bơi khóa I/2021

Cập nhật 09:51 ngày 13/04/2021

(Thể thao) - Sau thành công từ các Lớp tập huấn hướng dẫn viên bơi lội, cứu hộ đuối nước trong năm 2020. Từ ngày 12-29 tháng 4 tới đây tại Trung tâm Dịch vụ Thể dục Thể thao(215C Lý Thường Kiệt, Q.11), Liên đoàn thể thao dưới nước TP.HCM sẽ tiếp tục tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn khóa I/2021 môn bơi.

Đây là khóa bồi dưỡng chuyên biệt, do Liên đoàn thể thao dưới nước TP.HCM phối hợp với CLB Bơi lặn Phú Thọ đứng ra tổ chức, nhằm giúp đào tạo và tái đào tạo cho các nhân viên trực hồ cứu hộ, cứu đuối, cũng như hướng dẫn viên dạy bơi ban đầu dành cho các cơ sở kinh doanh hồ bơi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Học viên đạt tiêu chuẩn kết thúc khóa học sẽ được Giấy chứng nhận do Sở VHTT TP.HCM cấp.

Hình ảnh: Sắp tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn trực hồ, cứu đuối môn bơi khóa I/2021 số 1

Theo như tìm hiểu, trong thời gian 20 ngày diễn ra khóa học, Ban Tổ chức sẽ cho tiến hành đồng thời 3 khóa học, bao gồm: Lớp Đào tạo nghiệp vụ trực hồ, cứu đuối; Lớp tái đào tạo nhân viên trực hồ, cứu đuối; Lớp hướng dẫn viên dạy bơi ban đầu.

Mục đích từ các lớp đào tạo trên nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về hướng dẫn kỹ thuật bơi lội, nghiệp vụ trực hồ, cứu đuối, phản ứng nhanh nhạy khi gặp sự cố và đặc biệt là nắm vững các kỹ năng thực hành, làm được, làm đúng và làm tốt nhiệm vụ trực hồ, cứu đuối, hướng dẫn bơi và sơ cấp cứu ban đầu.

Hình ảnh: Sắp tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn trực hồ, cứu đuối môn bơi khóa I/2021 số 2

Cũng vì những yêu cầu trên, học viên khi tham gia khóa này sẽ được truyền đạt các nội dung như kỹ thuật bơi ếch, bơi trườn sấp; kỹ thuật lặn và bơi lặn tiếp cận nạn nhân; các biện pháp đề phòng đuối nước; các kỹ thuật cứu hộ dưới nước, hô hấp nhân tạo; một số kỹ thuật cơ bản về bơi lội và cứu đuối; thực hành các phương pháp tiếp cận nạn nhân và giải thoát trong nước khi nạn nhân ôm chặt người cứu…

Hình ảnh: Sắp tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn trực hồ, cứu đuối môn bơi khóa I/2021 số 3

Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho thấy, mỗi năm Việt Nam có khoảng 6400 người bị đuối nước, trong đó hơn 50% là trẻ em và trẻ vị thành niên. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ ở lứa tuổi 5-14.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nhận định, nước ta có tỷ lệ trẻ tử vong vì đuối nước cao gấp 8-10 lần các nước phát triển. Vào mùa hè, mùa mưa lũ, tai nạn đuối nước có chiều hướng tăng mạnh. Hàng năm có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước, có 53% các trường hợp chết đuối xảy ra khi trẻ em chơi gần ao, suối, sông, hồ, kênh, mương… không có sự bảo vệ của người lớn.

Ngoài ra học viên sau khi nhận chứng chỉ tốt nghiệp đã đầy đủ tiêu chuẩn để tham gia các hoạt động cứu hộ cứu nạn tại các cơ sở kinh doanh hồ bơi. Với gần 270 bể bơi trực thuộc liên đoàn, các học viên sau khi nhận được chứng chỉ sẽ được liên đoàn hỗ trợ tìm việc làm phù hợp.

Nam Trung


Mọi hồ sơ đăng ký Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn khóa I/2021 môn bơi xin vui lòng tham khảo thông báo chi tiết tại website Liên đoàn và Fanpage: Liên đoàn Thể thao dưới nước TP.HCM.
Địa chỉ: 215A Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11 - Điện thoại: 38635300

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan