rss
Thứ ba, 05/07/2022 | 01:26 GMT+7

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đề xuất Lãnh đạo thành phố đầu tư CSVC để phục vụ TDTT

Cập nhật 21:10 ngày 06/11/2019

(Thể thao) - Ngày 6/11, Đoàn giám sát của Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố do bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM về kết quả thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 33-CtrHĐ/TU của Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao TPHCM đến năm 2020”.

Tiếp đoàn giám sát có ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Ban hấp hành Đảng ủy Sở, cùng đại diện các phòng, ban thuộc Sở. Báo cáo của Sở VHTT cho biết, với sự đóp góp tích cực và ủng hộ của nhân dân, phong trào TDTT thành phố được duy trì và phát triển, giữ vững thành tích là đơn vị mạnh của cả nước, đến nay đã có hơn 32% dân số tham gia tập luyện thường xuyên các môn thể thao. Lực lượng VĐV năng khiếu được phát hiện, bồi dưỡng ngày càng lớn mạnh về số lượng lẫn chất lượng, góp phần cung cấp lực lượng nòng cốt, chủ lực cho đội tuyển quốc gia. Thành tích thể thao được giữ vững và ổn định, cùng với Hà Nội là một trong 2 đơn vị hàng đầu cả nước, đóng góp nhiều thành tích cho quốc gai ở Đại hội TDTT khu vực, châu lục và thế giới.

Hình ảnh: Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đề xuất Lãnh đạo thành phố đầu tư CSVC để phục vụ TDTT số 1

Tuy nhiên vẫn còn tồn đọng những mặt hạn chế trong quá trình phát triển TDTT. Cơ sở vật chất của ngành tuy được quan tâm đầu tư nhưng vẫn chưa thể đáp ứng yêu cầu và tốc độ phát triển sự nghiệp TDTT thành phố. CSVC phục vụ công tác đào tạo, huấn luyện TDTT chưa được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị chuyên dùng hiện đại để có thể nâng cao hiệu quả tập luyện. Ngoài ra, công tác điều chỉnh quy hoạch tại khu vực Trường đua Phú Thọ quận 11 chưa hoàn thành nên Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT thành phố chưa thể triển khai việc cải tạo sửa chữa CSVC cũng như đầu tư xây dựng mới công trình phục vụ hoạt động của Trung tâm. Tiến độ đầu tư xây dựng Khu Liên hợp Rạch Chiếc chưa đáp ứng yêu cầu.

Hình ảnh: Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đề xuất Lãnh đạo thành phố đầu tư CSVC để phục vụ TDTT số 2
Đoàn giám sát của Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố

Công tác GDTC trong trường học chưa được quan tâm đúng mức, chương trình môn học thể dục ngoại khóa chưa đạt hiệu quả cao do học sinh chỉ tập trung học văn hóa. Ngoài ra, một số môn thể thao vẫn đang trong thời kỳ củng cố, xây dựng lại lực lượng, chưa thực sự ổn định và phát triển thành tích như bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, quần vợt, điền kinh, taekwondo,… Bên cạnh đó, công tác tuyển chọn VĐV ở một số môn thể thao gặp nhiều khó khăn về điều kiện CSVC, nguồn đào tạo, năng khiếu thể thao: đua thuyền, đấu kiếm, bắn súng, thể dục dụng cụ, billiards- snooker, bóng ném,…

Hình ảnh: Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đề xuất Lãnh đạo thành phố đầu tư CSVC để phục vụ TDTT số 3
Ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao đề xuất Lãnh đạo thành phố đầu tư trang thiết bị để phục vụ quá trình huấn luyện, đào tạo, hồi phục cho VĐV thông qua ban hành định mức trang thiết bị chuyên dùng cho ngành TDTT thành phố. Chỉ đạo các sở ngành đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng khu Liên hợp TDTT Rạch Chiếc; Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT thành phố. Đồng thời, chấp thuận chủ trường cải tạo các cơ sở vật chất hiện hữu.

Hình ảnh: Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đề xuất Lãnh đạo thành phố đầu tư CSVC để phục vụ TDTT số 4

Kết luận buổi làm việc, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Thị Thu Hoài đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của Sở VHTT cho công tác TDTT của thành phố. Sau nghe trình bày những hạn chế, vướng mắt còn tồn đọng, bà Thu Hoài cho biết Ban Tuyên giáo Thành ủy sẽ đưa vào các báo cáo trong thời gian tới.

Nguyễn Anh

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan