rss
Thứ năm, 30/06/2022 | 05:30 GMT+7

Tăng cường an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số

Cập nhật 19:35 ngày 07/11/2019

(Tin tức 360) - Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2019” với chủ đề “Nâng tầm an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số” sẽ diễn ra vào ngày 21/11/2019 tại Trung tâm Hội nghị Gem Center (Q.1, TP.HCM). Thông tin này đã được Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) – Chi hội phía Nam thông báo trong họp báo giới thiệu sự kiện tại Trung tâm Báo chí TP.HCM sáng 7/11.

Tham dự họp báo có sự hiện diện của ông Lê Quốc Cường - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM; ông Ngô Vi Đồng - Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam; ông Võ Văn Khang và ông Trịnh Ngọc Minh – Phó Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam. Được biết, “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” là sự kiện thường niên đã tạo được uy tín trong cộng đồng Công nghệ Thông tin (CNTT) và An toàn Thông tin (ATTT). Tại TP.HCM, sự kiện do VNISA – Chi hội phía Nam, Cục An toàn Thông tin - Bộ TT&TT, và Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp tổ chức.

Hình ảnh: Tăng cường an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số số 1
Ông Lê Quốc Cường - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM

Trong bối cảnh công nghệ không ngừng phát triển nhanh chóng, thì vấn đề đảm bảo an toàn thông tin càng cần phải được đặt lên hàng đầu. Các loại hình tội phạm công nghệ cao xuất hiện ngày càng nhiều, gây những thiệt hại to lớn về kinh tế, tài chính và xâm phạm chủ quyền quốc gia. Nguy hiểm hơn là mục tiêu nhắm đến của các cuộc tấn công ngày càng có xu hướng chính trị, và đối tượng trực tiếp bị tấn công là các Cơ quan Quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp trọng yếu hàng đầu của nền kinh tế.

Hình ảnh: Tăng cường an toàn, an ninh thông tin quốc gia trong kỷ nguyên số số 2
Ông Ngô Vi Đồng - Chủ tịch VNISA – Chi hội phía Nam chia sẻ về Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2019 

Tại họp báo, đại diện ban tổ chức cho biết, Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2019 với chủ đề “Nâng tầm An toàn Thông tin Quốc gia trong kỷ nguyên số” sẽ là dịp để các đại biểu, các chuyên gia cùng thảo luận và chia sẻ tầm nhìn, chính sách của các cơ quan quản lý nhà nước về tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam. Đây cũng là dịp để các chuyên gia, doanh nghiệp cùng gặp gỡ, đề xuất giải pháp, ý tưởng tăng cường hợp tác, cùng nhau đóng góp cho các cơ quan quản lý nhà nước, nhằm nâng cao hơn nữa vị thế Việt Nam trên bản đồ các chỉ số về CNTT và ATTT quốc tế.

Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn tại hội thảo, còn có khu trình diễn công nghệ, trưng bày, triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp. Trình diễn công nghệ là nơi để tìm hiểu về một kỹ thuật chuyên sâu, nhìn thấy giải pháp hoạt động trên thực tế như thế nào và để trao đổi, học hỏi trực tiếp giữa các chuyên gia của những lĩnh vực có liên quan.

Nguyễn Anh

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan