rss
Thứ năm, 30/06/2022 | 06:00 GMT+7

Tập trung chuẩn bị Hội khỏe Phù Đổng thành phố 2019

Cập nhật 18:00 ngày 26/09/2019

(Thể thao) - Ngày 26/9, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã tổ chức cuộc họp rà soát công tác triển khai Hội khỏe Phù Đổng thành phố 2019, song song đó, thông tin việc chuẩn bị lực lượng tham dự HKPĐ khu vực và vòng chung kết toàn quốc do ông Mai Bá Hùng –Phó Giám đốc Sở chủ trì.

Hội khỏe Phù Đổng là Đại hội Thể dục thể thao học sinh được tổ chức 4 năm một lần, nhằm hưởng ứng, duy trì cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Trong đó, Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố sẽ có 29 môn thi đấu, cấp khu vực là 11 môn và toàn quốc là 15 môn.

Hình ảnh: Tập trung chuẩn bị Hội khỏe Phù Đổng thành phố 2019 số 1
Đại diện các bộ môn thể thao báo cáo về công tác triển khai HKPĐ

Tại cuộc họp, có sự hiện diện của các đơn vị sự nghiệp khối thể thao, đơn vị đăng cai tổ chức HKPĐ, đại diện 29 môn thể thao và các đơn vị phòng, ban có liên quan. Theo đó, sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các thành viên tham dự, Phó Giám đốc Sở Mai Bá Hùng đã đưa ra một số chỉ đạo.

Hình ảnh: Tập trung chuẩn bị Hội khỏe Phù Đổng thành phố 2019 số 2

Đối với các môn thể thao: cần điều chỉnh thời gian tổ chức từng môn theo đúng thời gian của Điều lệ. Tuyển chọn, lập danh sách cử đội tuyển tham dự tập huấn và thi đấu HKPĐ khu vực, toàn quốc. Dự toán toàn bộ kinh phí tổ chức, tập huấn thi đấu, trang thiết bị dụng cụ phục vụ cho HKPĐ khu vực và vòng chung kết. Trưởng bộ môn các môn thể thao đề xuất thành phần BTC, chịu trách nhiệm kiểm tra hồ sơ đăng ký tham dự theo đúng quy định Điều lệ số 3089/GDDT-VHTT ban hành ngày 3/9/2019.

Đối với các đơn vị đăng cai tổ chức HKPĐ: đảm bảo công tác chuyên môn và cơ sở vật chất cho công tác tổ chức. Ngoài ra, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuyên truyền tại địa điểm tổ chức diễn ra tốt hơn.

Đối với các đơn vị sự nghiệp TDTT: cần phối hợp với các Liên đoàn thể thao vận động tài trợ cho các môn tổ chức do đơn vị quản lý. Chịu trách nhiệm cho việc tuyên truyền cổ động trực quan tại đơn vị có bộ môn tổ chức HKPĐ thành phố.

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan