rss
Thứ năm, 30/06/2022 | 06:11 GMT+7

Thể dục nghệ thuật TP.HCM lần đầu đoạt huy chương tại giải Malaysia

Cập nhật 19:25 ngày 03/11/2019

(Thể thao) - Dù lần đầu tiên thử sức tại “Giải Pesta Gimnastik Kuala Lumpur”, nhưng đội tuyển TDNT của TP.HCM đã bất ngờ giành được HCĐ với thành tích của VĐV Phan Mai Phương.

Diễn ra từ ngày 30/10 đến 3/11/2019 tại Kuala Lumpur, Malaysia, Pesta Gimnastik Kuala Lumpur là giải TDNT thường niên được tổ chức tại đất nước được mệnh danh “thiên đường nhiệt đới”. Bên cạnh Việt Nam, các quốc gia và vùng lãnh thổ còn lại góp mặt tại giải đấu lần này là Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore và Philippines. Các VĐV sẽ dự thi theo nội dung nhóm tuổi: nhóm dưới 7, nhóm dưới 9, dưới 10, dưới 12, nhóm trẻ, nhóm vô địch.

Hình ảnh: Thể dục nghệ thuật TP.HCM lần đầu đoạt huy chương tại giải Malaysia số 1
HLV và VĐV của tuyển thể dục nghệ thuật TP.HCM

Đoàn Việt Nam tham dự với 3 HLV, 8 VĐV, tranh huy chương ở 3 nhóm: senior (nhóm vô địch), junior (nhóm trẻ), nhóm tuổi dưới 10. Đặc biệt, ở giải đấu năm nay, thành phố lần đầu tiên xuất quân chinh chiến với 5 VĐV và 2 HLV. Bất ngờ, VĐV Phan Mai Phương đã giành được huy chương đồng ở nội dung dây của nhóm tuổi dưới 10. Đây cũng là huy chương quốc tế đầu tiên của VĐV Mai Phương.

Hình ảnh: Thể dục nghệ thuật TP.HCM lần đầu đoạt huy chương tại giải Malaysia số 2
VĐV Phan Mai Phương

Ngoài ra, các VĐV khác của thành phố đều nằm trong Top 8 VĐV xuất sắc của giải. VĐV Bùi Châu Xuân Nghi đứng thứ 4 ở nội dung toàn năng, trong khi Ngô Hải Yến, Nguyễn Trúc Phương, Nguyễn Như Hồng đều thuộc Top 8 ở lần lượt nhóm vô địch, nhóm trẻ, nhóm tuổi dưới 10.

Hình ảnh: Thể dục nghệ thuật TP.HCM lần đầu đoạt huy chương tại giải Malaysia số 3
HLV Phùng Lê Thy cùng các VĐV của thành phố 

Chia sẻ về thành tích của học trò tại giải đấu lần này, bà Phùng Lê Thy – HLV đội tuyển TDNT TP.HCM vui mừng bày tỏ: “Đây là thành quả đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực tập luyện nghiêm túc của tất cả thành viên trong đội. Dù là lần đầu tiên các VĐV thành phố góp mặt tại giải đấu này, nhưng các em đã rất cố gắng để đạt được kết quả cao, nên tôi cảm thấy rất sung sướng và tự hào. Thông qua giải đấu này sẽ làm động lực giúp chúng tôi luyện tập và phát triển thêm ở bộ môn TDNT.”

A.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan