rss
Thứ năm, 30/06/2022 | 05:08 GMT+7

Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1): Nổi bật trong công tác xóa mù bơi cho học sinh

Cập nhật 16:40 ngày 07/11/2019

(Thể thao Học đường) - Cùng với các thành tích trong học tập, trường THCS Trần Văn Ơn còn là một trong những đơn vị có phong trào thể thao học đường phát triển mạnh với các câu lạc bộ thể thao được tổ chức hoạt động sôi nổi.

Hiện nay, trường Trần Văn Ơn có 4 CLB hoạt động vào thứ Bảy hàng tuần gồm: cầu lông, bóng rổ, bơi sinh hoạt vào buổi sáng; bóng đá sinh hoạt vào buổi chiều. Phát triển các CLB thể thao là phương pháp trường áp dụng nhằm giảm áp lực học tập, thư giãn sau các giờ học nghiên cứu sâu của học sinh. Ngoài ra, vào cuối mỗi học kỳ, các giải thể thao học sinh cấp trường sẽ được tổ chức gồm các môn bóng đá mini, bơi, bóng rổ nhằm làm cơ sở để trường lựa chọn thành viên tài năng cho đội tuyển thi đấu. Trước mỗi giải đấu diễn ra, các đội tuyển sẽ được tập luyện nâng cao từ 3-4 tháng cùng các HLV, giáo viên có chuyên môn cao.

Hình ảnh: Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1): Nổi bật trong công tác xóa mù bơi cho học sinh số 1

Phần sân trường có thể đáp ứng việc sinh hoạt ở một số bộ môn trong điền kinh, bóng rổ, bóng chuyền, đá cầu, cầu lông. Trường hỗ trợ đầy đủ các dụng cụ phục vụ cho việc sinh hoạt, tập luyện. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên bộ môn thể dục trường có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết, tận tâm. Nhà trường thường xuyên để các giáo viên tham gia các lớp tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn nên đủ điều kiện đáp ứng việc rèn luyện TDTT cho học sinh.

Hình ảnh: Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1): Nổi bật trong công tác xóa mù bơi cho học sinh số 2

Trường Trần Văn Ơn từ lâu đã là đơn vị nổi bật với nhiều thành tích, luôn đứng đầu trong phong trào TDTT khối THCS của Quận 1. Tại giải thể thao học sinh cấp quận năm học 2018-2019, trường xuất sắc dẫn đầu số huy chương ở khối THCS với 98 HCV, 88 HCB, 89 HCĐ. Song song đó, với thành tích 28 HCV, 23 HCB, 31 HCĐ, trường nằm trong Top 5 trường khối THCS dẫn đầu số huy chương ở giải thể thao cấp thành phố.

Hình ảnh: Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1): Nổi bật trong công tác xóa mù bơi cho học sinh số 3

Tiên phong trong việc đưa môn bơi vào chương trình giảng dạy

Lợi thế lớn nhất là sở hữu một hồ bơi, nên công tác xóa mù bơi, chống đuối nước cho trẻ được nhà trường tập trung đẩy mạnh. Trong nhiều năm qua, trường đã chủ động đưa môn bơi vào chương trình giảng dạy giáo dục thể chất cho học sinh khối 6,7. Học sinh được học những kiểu bơi như trườn sấp, bơi ếch. Ở lớp 6, yêu cầu các em phải thành thạo 1 kiểu bơi, khối lớp 7 sẽ là 2 kiểu bơi. Sau đó, các giáo viên sẽ giới thiệu thêm kiểu bơi ngửa và học sinh được tiếp xúc với bộ môn bóng nước. Cuối năm, nhà trường cùng phối hợp với Liên đoàn thể thao dưới nước TP.HCM, tổ chức cuộc thi bơi 25m để cấp giấy chứng nhận bơi phổ thông cho các em.

Hình ảnh: Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1): Nổi bật trong công tác xóa mù bơi cho học sinh số 4

Để phát triển phong trào bơi lôi, các giáo viên được Ban giám hiệu cử tham gia những lớp đào tạo hướng dẫn viên dạy bơi, các khóa học cứu hộ, cứu đuối. Trong nhiều năm liền, thành tích môn bơi của trường luôn giữ vị trí số 1 khối THCS của quận. Năm học 2018-2019, các học sinh đạt thành tích 26 HCV -14 HCB- 5 HCĐ, nhất toàn đoàn giải bơi khối THCS của quận 1. Ngoài ra, đóng góp 11 HCV- 8 HCB -5 HCĐ, chiếm hơn 1 nửa số huy chương cho đội tuyển bơi của quận 1 (quận 1 nhất toàn đoàn ở giải bơi cấp thành phố).

Hình ảnh: Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1): Nổi bật trong công tác xóa mù bơi cho học sinh số 5

Thầy Trần Duy Khánh – Tổ trưởng bộ môn thể dục trường THCS Trần Văn Ơn cho biết: “Trường luôn tạo mọi điều kiện phát triển các CLB thể thao nhằm tạo nhiều sân chơi cho học sinh. Việc tăng thêm thời gian cho các em tập luyện, sinh hoạt vừa giúp giáo viên truyền đạt những kỹ thuật chuyên môn kỹ càng hơn, vừa giúp trường tìm ra lực lượng “nồng cốt” ở các môn. Đặc biệt, việc đưa môn bơi vào chương trình giảng dạy, giáo dục trong việc phòng tránh đuối nước cho học sinh đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía phụ huynh.”

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan