rss
Thứ hai, 27/06/2022 | 07:04 GMT+7

Trường THPT Lương Văn Can (Q.8): Tập trung giáo dục toàn diện cả thể chất lẫn trí lực

Cập nhật 08:10 ngày 14/10/2019

(Thể thao Học đường) - Nhắc đến trường THPT Lương Văn Can là nhắc đến đơn vị có truyền thống dạy tốt – học tốt, song song đó là ngôi trường với bề dày thành tích không chỉ trong học tập mà còn các phong trào thể dục thể thao.

Ngôi trường “nhộn nhịp” phong trào

Với quan điểm “giáo dục toàn diện cả thể chất và trí lực”, nên ngoài việc chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho học sinh trong suốt 3 năm trung học phổ thông, trường Lương Văn Can còn chú trọng đến các hoạt động rèn luyện thể chất cho các em. Hoạt động thể dục giữa giờ luôn được nhà trường duy trì thực hiện, học sinh sẽ được tập luyện trên nền nhạc của riêng trường - hành khúc Lương Văn Can.

Hình ảnh: Trường THPT Lương Văn Can (Q.8): Tập trung giáo dục toàn diện cả thể chất lẫn trí lực số 1

Ngoài ra, trường Lương Văn Can cũng mở nhiều CLB thể thao: võ thuật, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ,…để các em thoải mái đăng ký theo sở thích của mình. Vào ngày chào đón học sinh lớp 10, trường sẽ có buổi giới thiệu các CLB để chiêu mộ thành viên mới. “Năm nào cũng vậy, các CLB thể thao, đặc biệt là võ thuật luôn thu hút rất nhiều học sinh đăng ký tham gia”- cô Trần Thị Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ. Thông qua quá trình sinh hoạt CLB, giáo viên sẽ chọn ra những gương mặt ưu tú để thành lập đội tuyển thi đấu ở các giải thể thao.

Hình ảnh: Trường THPT Lương Văn Can (Q.8): Tập trung giáo dục toàn diện cả thể chất lẫn trí lực số 2

Không chỉ chú trọng chất lượng và phương pháp giảng dạy trên lớp, mà các thầy cô trường THPT Lương Văn Can luôn cố gắng tạo điều kiện để các em tham gia các tiết ngoài giờ lên lớp. Nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều sân chơi cho học sinh theo chủ điểm của từng tháng. Các cuộc thi bóng đá, nhảy dây, kéo co,.. giao lưu giữa các lớp với nhau luôn thu hút nhiều học sinh tham gia và cổ vũ. Đặc biệt, trong năm học này, trường sẽ tổ chức thi bóng đá cho cả nam và nữ tham gia. Những hoạt động này không chỉ giúp học sinh giải tỏa đầu óc sau những giờ tập trung học tập, mà còn giúp các em năng động hơn và yêu thích việc đến trường hơn.

Thành quả đạt được

Nhờ vào sự nổ lực của cả thầy và trò trong suốt thời gian qua, trường đã gặt hái được những “trái ngọt” ở các cuộc thi cấp quận, thành phố. Tại Festival bóng rổ 2017-2018, đội tuyển nữ đã đạt được giải nhì, trong khi đội tuyển nam của trường giành được giải ba. Ở năm học 2018-2019, trường đạt được giải khuyến khích ở Festival võ nhạc; 1 HCĐ bóng đá của quận 8. Tại Hội khỏe Phù Đổng cấp quận đang diễn ra, học sinh của trường đạt 2 giải nhất, 3 giải nhì, 1 giải ba môn bơi.

Hình ảnh: Trường THPT Lương Văn Can (Q.8): Tập trung giáo dục toàn diện cả thể chất lẫn trí lực số 3

Trường hiện có 2 sân, trong đó sân trước được bố trí để luyện tập bóng rổ, cầu lông, bóng chuyền, còn sân sau dành cho môn nhảy cao, nhảy xa. Trường hỗ trợ đầy đủ các dụng cụ phục vụ cho việc sinh hoạt, tập luyện. Tuy nhiên, phần sân bãi vẫn chưa đáp ứng được hết cho tất cả các môn. Điển hình là trường vẫn phải mướn sân ở ngoài để học sinh luyện tập và thi đấu giao hữu ở môn bóng đá.

Hình ảnh: Trường THPT Lương Văn Can (Q.8): Tập trung giáo dục toàn diện cả thể chất lẫn trí lực số 4

Phó hiệu trưởng Trần Thị Thu Thủy cho biết: “Phát triển thể dục thể thao là việc làm cần thiết giúp học sinh giảm mệt mỏi và giải tỏa căng thẳng sau những giờ học trên lớp. Trong thời gian tới, trường Lương Văn Can sẽ tăng cường thêm một số môn thể thao khác để tham gia đa dạng các giải của quận, thành phố. Đội ngũ giáo viên bộ môn thể dục đa phần đều có bằng HLV, có nhiều kinh nghiệm là một lợi thế rất lớn của trường trong việc huấn luyện, truyền đạt các kỹ năng chuyên môn cho học sinh.”

Anh Thư
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan