rss
Thứ năm, 30/06/2022 | 04:45 GMT+7

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Q6): Phát triển loại hình CLB, hình thành kỹ năng sống

Cập nhật 12:10 ngày 10/10/2019

(Thể thao Học đường) - Ngoài việc là một trong những đơn vị có nhiều thành tích nhất trong việc dạy và học tại TP.HCM, trường THPT Mạc Đĩnh Chi là còn có truyền thống rất nổi bật trong các hoạt động phong trào thể dục thể thao.

Ngôi trường nổi tiếng với phong trào nhảy cổ động

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi từ lâu đã nổi tiếng với nhiều CLB chất lượng hoạt động. Nào là CLB văn nghệ, CLB nhiếp ảnh và báo chí, CLB phát thanh,…tất nhiên phải kể đến CLB cổ động như một thế mạnh trong phong trào thể thao của trường. Trong năm học vừa qua, trường đã đạt nhiều thành tích cao tại các giải thể dục cổ động như: đạt HCV giải tháng 3, HCV tại Việt Nam Cheer Fest 2018, hạng nhất bảng A giải Thể dục cổ động Aerobic cúp Milo 2018 hay hạng nhất Hội khỏe Phù đổng 3/2019,…

Hình ảnh: Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Q6): Phát triển loại hình CLB, hình thành kỹ năng sống số 1

Được thành lập 6 năm nay, CLB cổ động hay còn được gọi là Blue Sharks Team (Cá mập xanh) do các bạn cựu học sinh của trường giàu kinh nghiệm đảm nhận vai trò làm chủ nhiệm. Để chiêu mộ thêm thành viên, CLB sẽ đăng thông tin tuyển trên fanpage của nhóm. Ngoài ra, vào đầu mỗi năm học, CLB sẽ tổ chức các buổi casting tìm kiếm thành viên, do vậy học sinh của trường có nhiều cơ hội hơn để đăng ký tham gia tùy thuộc vào năng khiếu và sở thích của mình.

Bạn Trần Kim Ngân – học sinh lớp 11A22, thành viên Blue Sharks Team chia sẻ: “Sau các buổi học, nhóm sẽ tự dựng bài rồi luyện tập với nhau. Vì bài có khá nhiều động tác nguy hiểm, nên đòi hỏi các thành viên phải có tinh thần kỷ luật cao và tập trung luyện tập. Tuy nhiên, từ khi tham gia vào CLB, em thấy mình khỏe khoắn hơn, tinh thần thoải mái dễ dàng tiếp thu bài. Em cảm thấy rất vui khi được cùng nhau luyện tập, thi đấu, đoạt giải với các thành viên.”

Hình thành kỹ năng sống thông qua các loại hình CLB

Ngoài những thành tích mà CLB cổ động đạt được, phong trào TDTT của trường được đánh giá là khá mạnh khi đạt 2 HCB, 1 HCĐ võ cổ truyền; 2 HCV cầu lông; 1 HCB taekwondo; 1 HCV cờ tướng; 2 HCĐ bơi; 1 HCV wushu tại giải TDTT cấp TP năm học 2016 -2017. Đạt 5 HCB cờ vua, 1 HCB bơi năm học 2018-2019.

Hình ảnh: Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Q6): Phát triển loại hình CLB, hình thành kỹ năng sống số 2
Ngoài các thành tích mà học sinh đạt được, trường còn đạt giải I bóng chuyền nam giáo viên tại hội thao TDTT của ngành GD-ĐT TP.HCM

 

Ngoài chương trình học theo đúng khung quy định, nhà trường thường xuyên tổ chức hoạt động thể thao chào mừng các ngày lễ trong năm. Song song đó, là các hoạt động tập thể như kéo co, nhảy hiện đại,…giao lưu giữa các lớp với nhau thu hút nhiều học sinh tham gia và cổ vũ tạo ra không gian giải trí vui vẻ sau những giờ học căng thẳng.

Thầy Bùi Trí Hiệp – Hiệu trưởng trường THPT Mạc Đĩnh Chi cho biết: “Trường luôn cố gắng tạo điều kiện, cũng như phát triển phong trào TDTT hết sức mình để học sinh có nhiều sân chơi hơn sau thời gian học tập trên lớp. Thêm nhiều sân chơi sẽ giúp học sinh tránh xa thói quen nghiện game online. Việc học sinh được sinh hoạt trong các CLB còn giúp hình thành và phát triển kỹ năng sống sau này. Trong thời gian tới, trường dự định mở thêm CLB bóng rổ và bóng chuyền để các em có thêm nhiều sự lựa chọn tham gia.”

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan