rss
Thứ năm, 30/06/2022 | 05:22 GMT+7

Trường tiểu học Lê Thị Riêng (Q.10): Cân bằng giữa học văn hóa và tập luyện thể thao

Cập nhật 07:20 ngày 07/10/2019

(Thể thao Học đường) - Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, trường tiểu học Lê Thị Riêng ngày càng khẳng định chất lượng dạy và học. Song song đó, trường còn là đơn vị nổi trội trong hoạt động TDTT của Quận 10, TP.HCM.

Đẩy mạnh phong trào TDTT

Ngay từ đầu mỗi năm học, trường tiểu học Lê Thị Riêng đều tổ chức giải thi đấu trong nội bộ học sinh nhà trường. Các em sẽ đăng ký tranh tài ở bộ môn sở trường của mình. Kết quả thi đấu sẽ là cơ sở để giáo viên chọn ra những gương mặt nổi bật vào đội tuyển nhằm bồi dưỡng, tập luyện giúp các em tự tin thi đấu ở các giải thể thao học sinh.

Hình ảnh: Trường tiểu học Lê Thị Riêng (Q.10): Cân bằng giữa học văn hóa và tập luyện thể thao số 1

Ngoài ra, trường đã duy trì và phát triển hoạt động mô hình CLB thể thao được 5 năm, các CLB như: bóng đá, bóng rổ, võ thuật, aerobic… sinh hoạt vào các buổi chiều đều thu hút rất đông học sinh tham gia. Các em sẽ được sinh hoạt theo từng khối, mỗi môn một ngày. Đặc biệt, vào thứ Bảy và Chủ nhật, trường còn có đội tuyển bóng rổ và bóng đá tập trung luyện tập nâng cao để chuẩn bị tham gia thi đấu ở các giải.

Hình ảnh: Trường tiểu học Lê Thị Riêng (Q.10): Cân bằng giữa học văn hóa và tập luyện thể thao số 2

Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của thầy và trò, các em đã giành được nhiều huy chương trong các giải thể thao học sinh. Trong năm học 2018-2019, trường có 2 HCV môn bơi; 1 HCB bóng bàn đồng đội, 1 HCB và 1 HCĐ cá nhân; aerobic đạt 1 HCĐ cấp quận; đạt 3 HCV, 1 HCB tại Festival bóng đá học đường.

Đầu tư trang thiết bị đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể thao

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh có nơi rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, trường Lê Thị Riêng luôn quan tâm đầu tư dụng cụ luyện tập, cải tạo cơ sở vật chất. Đặc biệt, trường còn có phòng thể thao đa năng tập trung vào việc giáo dục thể chất cho học sinh. Ngoài lực lượng giáo viên thể dục cơ hữu, nhà trường còn mời thêm các HLV chuyên nghiệp tại Trung tâm TDTT Quận 10 nhằm huấn luyện nâng cao hơn cho các thành viên CLB. Những học sinh đạt thành tích cao trong các Giải thể thao đều được khen thưởng nhằm tiếp thêm động lực trong luyện tập.

Học sinh được tập luyện tại phòng thể thao đa năng

Thầy Trần Anh Huy - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Được sự quan tâm và hỗ trợ của UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 10 cùng quý phụ huynh học sinh, trường hiện nay được trang bị khá đầy đủ về cơ sở vật chất và dụng cụ luyện tập của từng môn thể thao. Thế mạnh của trường là bóng đá và điền kinh, hàng năm đều đạt các thành tích cao. Sắp tới, trường sẽ đẩy mạnh hơn ở môn bóng rổ. Với quan điểm “tập luyện để có sức khỏe, có sức khỏe để học tập tốt”, nhà trường luôn chú trọng để học sinh được luyện tập thể thao song song với việc học văn hóa trên lớp”.

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan