rss
Thứ ba, 05/07/2022 | 01:44 GMT+7

Trường tiểu học Lương Thế Vinh (Q1): Đơn vị tiêu biểu đẩy mạnh mô hình CLB thể thao

Cập nhật 01:00 ngày 03/10/2019

(Thể thao Học đường) - Bằng tinh thần làm việc khoa học, đoàn kết phối hợp chặt chẽ của cán bộ giáo viên trong mọi hoạt động, trường tiểu học Lương Thế Vinh luôn là đơn vị tiêu biểu của quận hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và hoạt động thể dục thể thao.

Trong thời gian qua, trường tiểu học Lương Thế Vinh luôn quan tâm, chú trọng các hoạt động TDTT trong nhà trường để giúp các em được vận động thoải mái ở không gian ngoài lớp học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Ngoài các tiết học thể dục chính khóa theo quy định, trường còn tổ chức các CLB thể thao ngoại khóa như bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ, vovinam, cờ vua, aerobic,…vào buổi chiều thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Thông qua quá trình sinh hoạt và luyện tập tại các CLB, những học sinh có năng khiếu sẽ được lựa chọn đào tạo nâng cao, giúp các em phát huy hết năng lực của mình và đại diện trường tranh tài ở các giải thể thao học sinh.

Hình ảnh: Trường tiểu học Lương Thế Vinh (Q1): Đơn vị tiêu biểu đẩy mạnh mô hình CLB thể thao số 1

Tuyên dương thành tích, tạo động lực luyện tập TDTT

Điểm nổi bật của trường trong quá trình phát triển phong trào thể thao học đường là những học sinh đoạt giải cao trong các cuộc thi sẽ được khen thưởng và tuyên dương trước toàn trường trong buổi chào cờ đầu tuần. Đặc biệt, hàng năm, trường còn trích một phần kinh phí để khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong các giải thể thao cấp quận, thành phố.

Hình ảnh: Trường tiểu học Lương Thế Vinh (Q1): Đơn vị tiêu biểu đẩy mạnh mô hình CLB thể thao số 2

Mặc dù có phần hạn chế về sân bãi, không đủ để đáp ứng hết nhu cầu sinh hoạt và luyện tập TDTT, trường đã rất cố gắng tận dụng phần khuôn viên sẵn có để tổ chức các hoạt động vui chơi vận động cho học sinh. Hiện tại, trường có 1 sân bóng nhựa tổng hợp cũng như trang bị các dụng cụ luyện tập: bóng, khung thành, cột rổ,…Ngoài ra, trường cũng liên kết với các CLB thể thao bên ngoài để đáp ứng kịp thời về mặt cơ sở vật chất cho học sinh được tập luyện một cách tốt nhất. Trường may mắn được Trung tâm TDTT quận 1 hỗ trợ các dụng cụ luyện tập và được các HLV chuyên nghiệp giúp đỡ, hỗ trợ trong việc huấn luyện nâng cao ở các bộ môn.

Hình ảnh: Trường tiểu học Lương Thế Vinh (Q1): Đơn vị tiêu biểu đẩy mạnh mô hình CLB thể thao số 3

Cô Lê Thanh Diệu Ái – Hiệu trưởng cho biết: “Được sự quan tâm của Quận Ủy cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1, trung tâm TDTT quận 1, sự hỗ trợ từ phía phụ huynh học sinh mà cơ sở vật chất và dụng cụ học tập của trường ngày càng được đổi mới. Sắp tới, trường dự định sẽ thêm vào một số môn mới như judo, cầu lông,…để gia tăng sự lựa chọn các môn thể thao cho học sinh. Song song với việc học tập, thì việc tham gia rèn luyện TDTT cũng rất quan trọng, từ đó giúp các em phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, sức khỏe.”

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan