rss
Thứ năm, 30/06/2022 | 05:27 GMT+7

Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (Q.1): Phát triển thể thao học đường theo hướng hiện đại

Cập nhật 15:30 ngày 04/11/2019

(Thể thao Học đường) - Áp dụng mô hình trường học tiên tiến, theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế, trường tiểu học Nguyễn Thái Học luôn là đơn vị đi đầu trong các công tác dạy – học, hay phong trào TDTT của quận 1.

Được sự hỗ trợ đầu tư từ quận 1, trường tiểu học Nguyễn Thái Học hiện có phòng tập đa năng với đầy đủ dụng cụ đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể thao cho các em. Ngoài ra, phần sân trường cũng được trang bị các cột bóng rổ, khung thành. Những dụng cụ đã cũ được nhà trường đổi mới kịp thời đảm bảo cho việc tập luyện của các em. Mới đây, trường Nguyễn Thái Học còn vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở GDĐT chọn là đơn vị để thí điểm chương trình vận động hợp tác Nhật Bản Hexathlon, trong đó các giáo viên thể dục được tập huấn nâng cao kỹ năng chuyên môn. Sau cùng, trường còn được tặng một bộ dụng cụ vận động vô cùng hiện đại, hỗ trợ rất nhiều trong việc tập luyện thể thao cho học sinh.

Hình ảnh: Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (Q.1): Phát triển thể thao học đường theo hướng hiện đại số 1

Trường đặc biệt chú trọng xây dựng và phát triển những phương pháp giảng dạy theo hướng tiên tiến hiện đại, chuyển hóa một phần bài học thành các trò vận động, tạo bầu không khí sôi động trong các tiết học giáo dục thể chất. Song song đó, những hoạt động thể thao luôn được lồng ghép vào các ngày hội của trường như ngày hội vui đón học sinh đến trường, ngày khai giảng, đón trung thu,…

Hình ảnh: Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (Q.1): Phát triển thể thao học đường theo hướng hiện đại số 2

Cô Trần Bé Hồng Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ: “Với mong muốn giúp học sinh rèn luyện thân thể, nâng cao thể chất, từ đó phát triển năng lực và đam mê của các em, trường Nguyễn Thái Học đã tích cực đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của CLB TDTT cả trong lẫn ngoài giờ. May mắn thay khi được nhiều phụ huynh, học sinh ủng hộ cũng như hỗ trợ thêm. Phát triển mô hình CLB, trường hướng đến mục tiêu giúp hình thành nên sự tự tin và khả năng thích ứng cao ở trẻ, qua đó góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ bậc tiểu học.”

Phát triển kỹ năng sống thông qua các CLB

Điểm nổi bật của tiểu học Nguyễn Thái Học là những hoạt động phát triển kỹ năng sống cho học sinh thông qua hình thức các CLB được nhà trường linh hoạt sắp xếp trong buổi 2. “Theo thống kê của trường hàng năm, các CLB thể thao luôn thu hút rất đông học sinh tham gia, hơn hẳn các CLB năng khiếu.”- cô Hồng Hạnh chia sẻ thêm. Học sinh sẽ tự nguyện đăng ký CLB: cờ vua, cờ tướng, aerobic, vovinam, bóng rổ, bóng đá, bóng bàn,…tùy theo năng khiếu và sở thích của mình. Ở mỗi CLB sẽ có huấn luyện viên cùng các giáo viên cơ hữu của trường hướng dẫn luyện tập.

Hình ảnh: Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (Q.1): Phát triển thể thao học đường theo hướng hiện đại số 3

Với mục tiêu đề ra là mỗi học sinh phải biết chơi ít nhất một môn thể thao để rèn luyện bản thân, trường còn cho ra mắt CLB TDTT ngoài giờ gồm cầu lông, bóng đá, bóng rổ, cờ vua vào thứ Bảy và Chủ nhật. Việc cho ra đời nhiều loại hình CLB nhằm mục đích nâng cao thể chất của học sinh, tăng cường vận động, đây còn là phương pháp để trường “dưỡng quân” cho các giải thể thao cấp quận, thành phố.

 “Trong thời gian tới, trường sẽ thuê thêm HLV chuyên nghiệp để phát triển hơn một số bộ môn thể thao như bóng bàn, cờ vua. Vừa tập rèn luyện sức khỏe, vừa có thể tạo nguồn học sinh tại chỗ đi thi đấu, góp phần vào các đội tuyển cấp trường, quận, thành phố.” – cô Hồng Hạnh bày tỏ.

Hình ảnh: Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (Q.1): Phát triển thể thao học đường theo hướng hiện đại số 4

Với những nỗ lực trong phong trào phát triển thể thao học đường, trường tiểu học Nguyễn Thái Học đã gặt hái được một số thành tích ở các giải cấp quận, thành phố. Trong năm học 2018-2019, học sinh trường đã đạt được tổng cộng 5 HCV, 15 HCB, 48 HCĐ tại giải thể thao cấp quận. Ở cấp thành phố, đạt 1 HCV vovinam và 1 HCĐ võ cổ truyền, ngoài ra còn có 1 HCV vovinam cấp quốc gia.

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan