rss
Thứ ba, 24/05/2022 | 19:57 GMT+7

U19 Quốc gia: HLV Troussier đánh giá cao cầu thủ NutiFood, PVF

Cập nhật 15:27 ngày 15/04/2021

(Bóng đá Nam) - Dự khán các trận đấu tại Vòng chung kết U19 Quốc gia 2021, HLV Philippie Troussier đánh giá cao những cầu thủ NutiFood, PVF và chuẩn bị được gọi lên U18 Việt Nam trong đợt tập trung tới.

Thường xuyên xuất hiện trên khán đài sân Gò Đậu, HLV Philippie Troussier luôn theo dõi kỹ các trận đấu tại Vòng chung kết U19 Quốc gia 2021, nhằm không bỏ sót bất kỳ nhân tố chất lượng, tiềm năng nào để gọi lên U18 Việt Nam trong đợt tập trung tới. Hiện giải đấu đã đi đến cuộc chạm trán quyết định cuối cùng tới chức vô địch với sự góp mặt của hai đội PVF và học viện NutiFood.
 
Hình ảnh: U19 Quốc gia: HLV Troussier đánh giá cao cầu thủ NutiFood, PVF số 1

HLV Troussier đánh giá cao cầu thủ NutiFood, PVF

Vị chiến lược gia người Pháp đã có những nhận xét về chất lượng giải đấu năm nay: “Qua giải U19 quốc gia này, tôi đã phát hiện rất nhiều cầu thủ tiềm năng, đến vài chục bạn. Nhưng có thể chia làm 2 dạng, dạng 1 là các cầu thủ đã đáp ứng đủ các yêu cầu về mặt chuyên môn và có thể lên tuyển ngay bây giờ; dạng còn lại là trong 1 đến 2 năm nữa sẽ trở thành nhân tố trụ cột của đội tuyển”.
 
Những cái tên thuộc dạng 1 được Phù thủy trắng chỉ ra như Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Xuân Minh, Phạm Lý Đức (NutiFood); Đinh Xuân Tiến, Hồ Văn Cường (SLNA); Nguyễn Thanh Nhàn, Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Xuân Bắc (PVF). Đây đều là các gương mặt trong thành phần đội bóng lọt vào bán kết Vòng chung kết U19 Quốc gia 2021 diễn ra tại Bình Dương.

>>> ĐT Thái Lan có 2 trận giao hữu trước vòng loại World Cup 2022
>>> Phản ứng trọng tài, thủ môn TP.HCM nhận án phạt nặng

Ngoài ra, HLV Troussier cũng tiết lộ kế hoạch về nhân sự của U18 Việt Nam trong đợt tập trung sắp tới. Ông nói: “Vài ngày sau khi VCK giải U19 kết thúc tôi sẽ có đợt tập trung lần 2 của đội tuyển U18, gồm 34 cầu thủ và 4 thủ môn. Tháng trước, tôi cũng gọi 30 cầu thủ cho đợt tập trung lần 1. Như vậy, tổng cộng các nhân tố của đội tuyển U18 sẽ khoảng hơn 60 bạn.
 
Đây đều là các cầu thủ tiềm năng và chúng tôi sẽ đánh giá, cân nhắc xem các bạn này có thể theo được triết lý, tổ chức mà đội ngũ huấn luyện của tôi đưa ra hay không. Khi các cầu thủ được lên đội tuyển thì đây sẽ là một thách thức thực sự. Họ phải làm sao để có thể đạt được yêu cầu mà tôi mong muốn. Tôi tin rằng các cầu thủ được góp mặt trong đợt tập trung trước và đợt tập trung tới đây có đủ khả năng để đáp ứng được những yêu cầu mà tôi đề ra”.
 
Năm 2020, HLV Troussier đã không thể cùng các học trò tham dự giải đấu nào do tất cả đều bị hoãn hoặc hủy vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Phù thủy trắng vẫn nung nấu ý định giúp U19 Việt Nam một lần nữa giành quyền tham dự U20 World Cup, cũng như xây dựng lực lượng cho đội tuyển quốc gia trong tương lai.

VIDEO: NGUYỄN TRUNG ĐẠI DƯƠNG | CÂU CHUYỆN VỀ KỲ NHÂN Ở V.LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan