rss
Thứ hai, 27/06/2022 | 06:22 GMT+7

Vượt "ải môn quan", Trần Quyết Chiến thẳng tiến vào bán kết Survival 3C Masters 2019

Cập nhật 05:55 ngày 22/09/2019

(Chuyển động) - Đến với giải billiards 3C Survival Masters diễn ra từ ngày 19-22/9 tại Hàn Quốc, Việt Nam có 2 đại diện tham gia đó là cơ thủ Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện.

Ở giải đấu lần này, có sự thay đổi về số lượng cơ thủ tham gia khi tăng lên 32 người, hơn 8 cơ thủ so với những giải đấu trước đó. Do vậy, thể thức thi đấu cũng đã có phần thay đổi. Ở vòng đấu đầu tiên, các cơ thủ được chia ra thành 8 bảng đấu, mỗi bảng 4 người. Sau đó, chỉ có 8 cơ thủ đầu bảng và 4 cơ thủ nhì bảng có điểm số cao vào tứ kết. Các cơ thủ thi đấu không thành công sẽ tiếp tục ở lượt trận play-off.

Hình ảnh: Vượt ải môn quan, Trần Quyết Chiến thẳng tiến vào bán kết Survival 3C Masters 2019 số 1

Tại ngày thi đấu đầu tiên, ở vị trí nhì bảng C nhưng do điểm số không cao nên Nguyễn Quốc Nguyện phải chơi ở lượt trận play-off. Trong khi đó, Trần Quyết Chiến đã thi đấu không thành công và chỉ đứng ở vị trí thứ 3 tại bảng F. Như vậy, muốn đi tiếp vào tứ kết thì anh phải chơi ở 2 lượt trận play-off.  Ở trận play-off đầu tiên, Quyết Chiến về đích với số điểm 73 và đạt vị trí nhì bảng đấu, nên đủ điều kiện đến với lượt trận play-off 2. Lượt trận này có 3 bảng đấu nhưng chỉ lấy 4 cơ thủ đi tiếp.

Hình ảnh: Vượt ải môn quan, Trần Quyết Chiến thẳng tiến vào bán kết Survival 3C Masters 2019 số 2
Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện dừng chân đáng tiếc ở lượt trận play-off

Điều không mong muốn đã xảy ra khi cả 2 cơ thủ Việt Nam cùng nằm chung bảng đấu ở lượt trận play-off 2. Trong trận này, Trần Quyết Chiến đã thể hiện phong độ tuyệt vời khi anh bắt nhịp thế trận rất tốt. Sau cùng, Quyết Chiến dẫn đầu bảng với 151 điểm, giành vé vào tứ kết. Đáng tiếc khi phải nói lời chia tay với Nguyễn Quốc Nguyện khi anh chỉ đạt 11 điểm.

Hình ảnh: Vượt ải môn quan, Trần Quyết Chiến thẳng tiến vào bán kết Survival 3C Masters 2019 số 3
Trần Quyết Chiến xuất sắc giành vé vào bán kết

Bước vào tứ kết, Trần Quyết Chiến nằm chung bảng với Roland Forthomme (Bỉ), Lim Hyung Mook và Ahn Ji Hun (Hàn Quốc), đây được xem là bảng đấu tương đối dễ chơi đối với tay cơ Việt Nam. Tận dụng được sai lầm của đối thủ khi vừa bắt đầu trận đấu, Quyết Chiến đã có seri 8 mang về cho mình 24 điểm. Tay cơ Việt Nam giành được ngôi nhất bảng với 84 điểm, đủ điều kiện bước vào lượt trận bán kết. Đáng chú ý ở lượt tứ kết này phải kể đến seri khủng ghi 26 điểm trong 1 lượt cơ của Cho Jae Ho (Hàn Quốc), đây được xem là một kỉ lục ở giải đấu Survival 3C Masters cho đến thời điểm hiện tại.

Hình ảnh: Vượt ải môn quan, Trần Quyết Chiến thẳng tiến vào bán kết Survival 3C Masters 2019 số 4
Tay cơ Cho Jae Ho gây sốt với seri "khủng" 26 điểm
Hình ảnh: Vượt ải môn quan, Trần Quyết Chiến thẳng tiến vào bán kết Survival 3C Masters 2019 số 5
Bán kết A diễn ra vào lúc 15g VN, bán kết B diễn ra vào lúc 17g VN

Minh Điền - Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan