rss
Thứ năm, 30/06/2022 | 06:00 GMT+7

Xem lại trận đấu 'để đời' của Lê Hoàng Đức

Cập nhật 18:17 ngày 18/08/2019

(Muay) - Nhiều năm thống trị ở các hạng cân nhỏ, nhà vô địch Muay thế giới 2016 Lê Hoàng Đức luôn khiến người hâm mộ nhắc tới bởi bản lĩnh thi đấu và khả năng chịu đòn của mình. Và mới đây nhất, trận đấu của anh với đối thủ rất mạnh người Thái ở sự kiện Muay Thai Fight Night tiếp tục mang tới nguồn cảm hứng cho người hâm mộ.

Hình ảnh: Xem lại trận đấu 'để đời' của Lê Hoàng Đức số 1

Là võ sĩ “Không thể thay thế” ở các ở sự kiện Muay Thai Fight Night do Trung tâm California Fitness & Yoga tổ chức. Lê Hoàng Đức dù sở hữu thân hình nhỏ nhắn nhưng mỗi lúc thượng đài, bằng cách này hay cách khác, Lê Hoàng Đức vẫn biết cách “thổi hồn” cho mỗi trận đấu mà mình tham dự.

Hình ảnh: Xem lại trận đấu 'để đời' của Lê Hoàng Đức số 2

Đối thủ lần này của Lê Hoàng Đức là Sathian, võ sĩ rất mạnh đến từ Thái Lan. Trước trận đấu, Lê Hoàng Đức từng chia sẻ: “Sathian là nhà vô địch của giải Max Muay Thai ở Thái Lan. Anh ta đang giữ đai của giải này nên để tìm lối đánh phù hợp không phải điều đơn giản”.

Hình ảnh: Xem lại trận đấu 'để đời' của Lê Hoàng Đức số 3

Sau cùng, để đối phó với Sathian, Lê Hoàng Đức đã tìm đến lối chiến thuật “phòng ngự phản công”. Khi phòng ngự, Đức thường di chuyển linh hoạt quanh sàn đài để tạo khoảng cách an toàn với đối thủ...

Hình ảnh: Xem lại trận đấu 'để đời' của Lê Hoàng Đức số 4

Lúc phản đòn, bằng những cú đá cao (high kick) chính xác và chớp nhoáng mang thương hiệu của Lê Hoàng Đức đã khiến Sathian rất vất vả chống đỡ. Đã “năm lần bảy lượt” cú đá cao trong trận này của Đức trúng đích khiến Sathian loạng choạng. Mặc dù bị đòn đau song võ sĩ này vẫn liên tục khiêu khích để tìm cơ hội tung đòn trả đũa lại với võ sĩ của chúng ta.

Hình ảnh: Xem lại trận đấu 'để đời' của Lê Hoàng Đức số 5

Với mật độ tấn công dồn dập như trên, sang đến hiệp 3 thể lực của Lê Hoàng Đức bắt đầu có dấu hiệu suy giảm. Anh không còn giữ được khoảng cách an toàn với đối thủ và để Sathian có cơ hội áp sát nhiều hơn. Với lối đánh “ăn miếng trả miếng”, Hoàng Đức cũng thường xuyên bị trúng đòn đau.

Hình ảnh: Xem lại trận đấu 'để đời' của Lê Hoàng Đức số 6

 

Trong một lần như thế, võ sĩ của Việt Nam đã bị trúng đòn trỏ rất nặng khiến phần mí mắt trái bị rách sâu khoảng 5cm gây chảy máu. Đến lúc này trận đấu tạm dừng lại để các nhân viên y tế lên chăm sóc.

Hình ảnh: Xem lại trận đấu 'để đời' của Lê Hoàng Đức số 7

“Lúc đó trên khắp các khán đài vang lên hai tiếng Việt Nam càng thúc giục tôi trở nên quyết tâm để chiến đấu vì màu cờ sắc áo. Tôi chỉ mong cách bác sĩ băng vết thương thật nhanh để có thể tiếp tục quay trở lại thi đấu”. Hoàng Đức chia sẻ.

Hình ảnh: Xem lại trận đấu 'để đời' của Lê Hoàng Đức số 8

Quả thực sau khi trở lại, Lê Hoàng Đức trở nên sung sức đến lạ kỳ. Anh không lựa chọn chiến thuật di chuyển và tránh né như những võ sĩ khác mà chấp nhận đánh đôi công với đối thủ. Đây là hiệp đấu mang nhiều cảm xúc nhất, với màn đấu trỏ - lên gối kéo dài gần 1 phút, cả hai võ sĩ đã cống hiến cho người xem được những nét tinh túy của trường phái muay giữa hai quốc gia có nền phát triển lớn nhất trong khu vực.

Hình ảnh: Xem lại trận đấu 'để đời' của Lê Hoàng Đức số 9

Sau cùng, một chiến thắng chung cuộc với những tràng vỗ tay không ngớt đã giúp Lê Hoàng Đức thêm một lần nữa chứng minh khả năng thực thụ của mình. Anh nói sau trận đấu: “Ý chí chiến đấu là một trong những yếu tố quyết định giúp tôi giành được chiến thắng trong trận đấu này”.

Hình ảnh: Xem lại trận đấu 'để đời' của Lê Hoàng Đức số 10

Hình ảnh: Xem lại trận đấu 'để đời' của Lê Hoàng Đức số 11

Đúng với tinh thần “thắng không kiêu – bại không nản”, cả Lê Hoàng Đức và Sathian đều dành cho nhau những cái ôm sau trận đấu thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Đây cũng là những nét đẹp mà thể thao ngày nay đang hướng đến.

Hình ảnh: Xem lại trận đấu 'để đời' của Lê Hoàng Đức số 12

Sau cùng, võ sĩ của Việt Nam này chia sẻ: “Sẽ còn rất nhiều đích đến mà tôi còn nhắm tới. Trong năm nay sẽ là hai giải đấu quan trọng là SEA Games và Giải Châu Á 2019”.

Bài - Ảnh: Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: XSMNHOTNAY.COM
  • Tin liên quan